Tự xin visa du học Mỹ có những thuận lợi, khó khăn nào?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh, chính phủ Mỹ đã có rất nhiều quy định thay đổi về visa. Tuy không quá phức tạp, khó khăn nhưng cũng không phải đơn giản, dễ dàng. Bên cạnh việc nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học, bạn cũng có thể tự thân vận động xin visa du học Mỹ. Tự xin visa sẽ đem lại những thuận lợi và khó khăn nào?

Thuận lợi khi tự xin visa du học Mỹ

Tự xin visa du học Mỹ
 
+ Tiết kiệm chi phí : Đương nhiên rồi, khi bạn tự mình nộp đơn, tự mình đặt lịch hẹn phỏng vấn visa, tự làm hồ sơ mà không qua bất kì trung tâm tư vấn du học nào bạn sẽ giảm được một phần chi phí.
+ Sự chủ động : Để tự mình xin được visa thành công, bạn bắt buộc phải chủ động tìm hiểu thủ tục, giấy tờ cần thiết. Chính quá trình này sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học Mỹ.
+ Thể hiện được bản thân : Không ít gia đình phản đối con em mình đi du học chỉ vì lo lắng làm sao con có thể tự lập khi ở xa vòng tay bố mẹ. Nhưng chính việc bạn tự tìm hiểu, chủ động nắm bắt tất cả các thông tin trên website của trường, của đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam, tự mình có được visa du học sẽ giúp bố mẹ tin tưởng bạn hơn.

Những khó khăn khi tự xin visa du học Mỹ

Tự xin visa du học Mỹ
 
Bên cạnh những thuận lợi đó vẫn có không ít khó khăn. Tự mình xin visa du học Mỹ đồng nghĩa với việc rủi ro cao hơn kéo theo hàng đống những rắc rối khác :
+ Tốn thời gian : Ngay cả khi tiếng Anh của bạn rất giỏi, bạn vẫn cần bỏ ra không ít thời gian để tìm hiểu các thông tin liên quan về hồ sơ và thủ tục visa. Trong giai đoạn chuẩn bị đi du học, bạn cũng có rất nhiều việc khác phải làm và việc này lại tốn khá nhiều thời gian quý báu của bạn.
+ Dễ bị thiếu thông tin : Bạn không có kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các thông tin bạn xem được chỉ là thông tin thu nhập từ những website khác nhau nên có thể không chính xác và sẽ bị thiếu thông tin quan trọng.
+ Bạn không biết được những kinh nghiệm quý giá trong buổi phỏng vấn : Vòng phỏng vấn visa du học Mỹ rất quan trọng, nó đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Nhưng ai sẽ là người truyền cho bạn những kỹ năng kinh nghiệm ấy khi bạn độc lập xin visa chứ ?
Tóm lại, tự mình xin visa du học tăng nguy cơ trượt visa của bạn rất cao. Rất ít trường hợp có thể tự mình xin visa thành công.
Thay vì tốn thời gian, tăng rủi ro tại sao bạn không nhờ đến sự giúp đỡ của EduTrust :
Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust
Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 04 3737 9292 hoặc 01656 3626 79 (Ms Nhiên)
Email: info@edutrust.edu.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *