Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn?

Vòng phỏng vấn khi xin visa du học luôn mang tính quyết định và khá khó khăn đối với du học sinh. Vậy, xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không ? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Xin visa Canada có cần phỏng vấn không?

Bắt đầu từ năm 2017, chính phủ Canada đã chính thức bỏ phỏng vấn bắt buộc đối với du học sinh Việt Nam. Điều đó có nghĩa rằng, nhiều bạn trẻ chỉ cần qua vòng xét duyệt hồ sơ cũng có thể nhận được visa du học ngay lập tức rất dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, nếu bạn đã từng xuất ngoại đến 1 số quốc gia khác như Anh, Mỹ, Đức… lại càng đơn giản.

Nói như vậy, không có nghĩa rằng tất cả các bộ hồ sơ đều chỉ cần xét duyệt mà không cần phỏng vấn đâu nhé. Sự thật vẫn có nhiều trường hợp được gọi và hẹn lịch phỏng vấn. Cụ thể trường hợp nào sẽ phải đi phỏng vấn sẽ được làm rõ ở phần tiếp theo.

Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn?

Những trường hợp nào sẽ cần phải phỏng vấn visa du học Canada?

Hầu hết các bạn trẻ khi nộp hồ sơ du học Canada đều không cần phải phỏng vấn, nhưng với những trường hợp sau đây, tỉ lệ nhận được yêu cầu phỏng vấn rất cao:

+ Hồ sơ không đầy đủ, thiếu rõ ràng

+ Hồ sơ có những chi tiết mập mờ, không đúng sự thật

+ Hồ sơ cá nhân quá phức tạp, như đã lớn tuổi, khóa học quá ngắn… khiến đại sứ quán phải cân nhắc liệu mục đích thực sự của du học sinh sang Canada để làm gì?

Như vậy, sau khi xét duyệt hồ sơ, chuyên viên visa cảm thấy bộ hồ sơ của bạn có vấn đề, có điểm chưa rõ ràng hay họ nghi ngờ về mục đích du học của bạn thì họ sẽ đặt lịch phỏng vấn cho bạn. Trực tiếp phỏng vấn sẽ giúp chuyên viên visa xác định được các vấn đề còn nghi vấn. Nhưng đừng vội lo nhé, sau vòng phỏng vấn nếu bạn thực sự trả lời tốt, trả lời không có sự gian dối, khả năng nhận được visa vẫn rất cao.

Những điều cần biết về cuộc phỏng vấn visa du học Canada

Có được báo trước về cuộc phỏng vấn hay không: Thông thường cuộc phỏng vấn sẽ được đại sứ quán Canada thông báo qua email. Vì vậy trong thời gian đợi visa nhất định phải check mail hàng ngày.

Hình thức phỏng vấn ra sao: Bạn có thể được phỏng vấn nhanh qua điện thoại, phỏng vấn qua skype hay phỏng vấn trực tiếp. Lưu ý rằng, với những cuộc phỏng vấn nhanh qua điện thoại có tỉ lệ trượt rất cao.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình phỏng vấn visa du học Canada: Không có 1 quy định cụ thể nào bạn phải sử dụng tiếng Việt hay tiếng Anh khi đi phỏng vấn visa du học Canada. Nhưng để tạo được ấn tượng tốt, thể hiện được khả năng ngoại ngữ của mình bạn nên sử dụng tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các phương tiện di chuyển tại Canada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *