Visa du học Úc cho người dưới 18 tuổi và người giám hộ

Với du học sinh Úc dưới 18 tuổi sẽ được phép đi cùng với người thân sang để chăm sóc trong suốt thời gian học tập tại Úc. Xin visa du học Úc cho người dưới 18 tuổi cùng với người giám hộ cần nắm được những điều gì? EduTrust sẽ chia sẻ ngay các thông tin bổ ích ngay dưới đây.

Visa du học Úc cho người dưới 18 tuổi

Nếu như bạn chưa đủ 18 tuổi, bên cạnh bộ hồ sơ xin visa du học Úc thông thường cần phải có đầy đủ những điều kiện về giám hộ như :
Visa du học Úc
 
+ Có sự bảo trợ của cha mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp trong suốt thời gian sống và học tập tại Úc
+ Đơn xin visa du học phải được cha mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp ký
+ Nếu có họ hàng, người thân thích tại Úc phải có các bằng chứng để chứng minh được quan hệ họ hàng. Người giám hộ đó phải đủ điều kiện tài chính, nơi ở cũng như tư cách để bảo trợ. Người giám hộ không phải bố mẹ đủ 21 tuổi trở lên và được bố mẹ của học sinh ủy quyền.. Người bảo trợ có quyền đến Úc chăm sóc cho học sinh, đồng thời được phép làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi hoặc đến khi visa du học Úc của du học sinh đó hết hạn.

Cách chọn người bảo hộ :

Có 2 đối tượng để làm người giám hộ cho du học sinh Úc dưới 18 tuổi là :
Visa du học Úc cho người dưới 18 tuổi
 
+ Chính cha mẹ của du học sinh sang Úc làm người giám hộ : Cha mẹ sẽ được ở lại đến Úc cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi, tất nhiên trong khoảng thời gian đó phụ huynh được phép đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Tất nhiên phải chứng minh tài chính cho cả du học sinh lẫn phụ huynh giám hộ.
+ Người bảo hộ mang quốc tịch Úc : Người giám hộ là người mang quốc tịch Úc, có thể là người thân thiết trong gia đình hoặc không phải và phải được cha mẹ của du học sinh ủy quyền cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi trong suốt thời gian học tập và sống tại Australia.
Tất cả du học sinh chưa đủ 18 tuổi đều phải có giấy thỏa thuận, giữa cha mẹ học sinh ở Việt Nam cùng với người giám hộ với nội dung đồng ý để người giám hộ thay thế cha mẹ học sing giám hộ học sinh trong suốt thời gian học tại Úc. Giấy thỏa thuận phải có chữ kí của cả cha mẹ học sinh lẫn người giám hộ và được công chứng theo quy định của pháp luật.

 

Visa du học Úc cho du học sinh chưa đủ 18 tuổi có khá nhiều điểm khác biệt, do người chưa đủ 18 tuổi chưa được công nhận đủ năng lực hành vi dân sự.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *