Vì sao lại rớt visa du học Canada?

Mặc dù chính phủ Canada đã đưa ra rất nhiều quy định cởi mở hơn, thoáng hơn trong vấn đề xin visa du học. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn xin được visa du học Canada ngay lần đầu tiên. Vì những lý do nào khiến du học sinh bị rớt visa du học?

Không đáp ứng đủ điều kiện tài chính

Một trong những điều kiện quan trọng nhất khi đi du học Canada chính là điều kiện tài chính. Ngay cả khi bạn nộp hồ sơ xin visa theo diện CES – không cần chứng minh tài chính nhưng những thông tin trên đó thiếu đầy đủ, chuyên viên xét duyệt visa cảm thấy bộ hồ sơ của bạn thiếu tính an toàn khi họ không tin rằng gia đình bạn có đủ số tiền hay có thu nhập tốt để lo cho bạn đi du học. Mức độ đáng tin cậy của hồ sơ sẽ được chia thành nhiều cấp độ. Khi bạn được gọi đi phỏng vấn, điều đó có nghĩa rằng hồ sơ của bạn có vấn đề nhưng chỉ có 1 chút vấn đề mà đại sứ quán muốn làm rõ thôi. Còn trong trường hợp bạn nhận được cuộc phỏng vấn qua điện thoại, khả năng bạn trượt visa là rất cao. Với những du học sinh theo diện chứng minh tài chính điều cần nhất phải cung cấp tài khoản ngân hàng với số dư tài khoản đủ cho chi phí du học 1 năm bao gồm tiền học phí và chi phí sinh hoạt.

Vì sao lại rớt visa du học Canada?

>>> Xem thêm: Xin visa du học Canada có khó không?

Những thông tin cá nhân thiếu chính xác hoặc không rõ ràng

Đừng nghĩ rằng chỉ 1 chút sai lệch trong hồ sơ của bạn, không đúng với sự thật mà nhân viên xét duyệt visa không nhận ra nhé. Khi bạn khai thiếu sự thật hoặc cố tình che giấu bất cứ điều gì, với kinh nghiệm và khả năng của mình họ không thiếu gì cách để kiểm tra thông tin đó có đúng sự thật hay không. Ví dụ khi bạn khai giảm bớt số lượng thành viên trong gia đình để thể hiện gánh nặng kinh tế không có, chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức. Trong trường hợp bạn khai không rõ ràng, cũng là nguyên nhân khiến quá trình xét duyệt visa kéo dài hơn và trường hợp xấu bạn cũng có thể bị rớt visa.

Không có kế hoạch học tập và định hướng tương lai rõ ràng

Nếu như thời điểm trước khi đi du học Canada, bạn rơi vào tình trạng không biết làm gì, không có định hướng ra sao khả năng bạn bị trượt visa rất cao. Bởi họ sẽ nghĩ việc du học Canada của bạn không đúng mục đích, và không phù hợp. Nếu bạn có ý định trong tương lai sẽ định cư ở Canada cũng đừng ngần ngại thể hiện điều đó, để họ thấy rằng bạn có định hướng cụ thể. Nhưng khi trình bày ý định định cư sau du học, hãy trình bày 1 cách khôn ngoan và tạo ra sự tin tưởng nhé.

>>> Xem thêm: Điều kiện tham gia chương trình du học Canada CES

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *