Vì sao cần phải trang bị vốn tiếng Anh thật tốt trước khi đi du học?

Mặc dù rất nhiều trường tại nước ngoài có chương trình học tiếng anh dành cho những du học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng anh vẫn có thể đăng ký theo học. Thế nhưng, theo tư vấn du học EduTrust chúng tôi khuyên bạn rằng vẫn nên chuẩn bị, trang bị vốn tiếng Anh cho mình thật tốt trước khi đi du học.

Tiếng Anh là cơ sở để bạn hòa nhập thật nhanh với cuộc sống

Rất nhiều du học sinh khi mới đi du học đều cảm thấy  khó khăn với rất nhiều vấn đề. Từ việc lạ lẫm với con người nơi đây, khác biệt về khí hậu, không quen với các món ăn, không có người thân bên cạnh… Cuộc sống 1 mình du học thật sự không dễ dàng. Nếu bạn gặp thêm rào cản về ngôn ngữ, sự khó khăn đó càng tăng lên gấp bội. Khả năng tiếng anh thành thạo sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng với người bản địa, là cơ sở để bạn hòa nhập thật nhanh với cuộc sống.

Vì sao cần phải trang bị vốn tiếng Anh thật tốt trước khi đi du học?

Điều kiện về chứng chỉ IELTS khi du học tùy chương trình, tùy trường, tùy quốc gia khoảng từ 5.5 trở lên. Nhưng chỉ cần bạn đạt 4.5 hay 5.0 bạn đã được đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi bước vào khóa học chính. Với nhiều bạn trẻ, ngay cả khi đã đủ điều kiện về chứng chỉ tiếng anh vẫn tiếp tục đăng ký học khóa tiếng anh với mục đích củng cố vững chắc khả năng ngoại ngữ của mình để có được nền tảng hòa nhập và học tập tốt nhất.

Tiếng Anh tốt giúp bạn dễ dàng trong quá trình học tập

Trên ghế giảng đường, bạn hoàn toàn nghe giảng bằng tiếng Anh, sau đó cũng phải thực hiện làm bài tập, bài luận và thi bằng tiếng Anh. Kết quả học tập vô cùng quan trọng để khi ra trường bạn có kiếm được công việc làm như ý hay không. Chắc chắn kết quả học tập sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu bạn không thực sự vững tiếng Anh. Càng có khả năng ngoại ngữ thành thạo bao nhiêu việc tiếp thu kiến thức của bạn càng dễ dàng bấy nhiêu.

Tiếng Anh tốt giúp bạn tìm việc làm thêm

Rất nhiều quốc gia có chính sách làm thêm ưu ái cho du học sinh, cho phép du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong kỳ học. Mặc dù không phải công việc làm thêm nào cũng cần giao tiếp nhiều, nhưng không thể phủ nhận khi bạn tự tin với khả năng tiếng Anh của mình, bạn sẽ xin được việc làm với mức lương cao hơn so với mặt bằng chung để trang trải 1 phần chi phí ăn ở, sinh hoạt của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *