Vì sao British Columbia hút du học sinh Canada?

Không chỉ có nền giáo dục chất lượng, Canada còn có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đời sống cao cấp, hiện đại nên du học Canada đang ngày càng trở thành xu hướng. Tại đây, có rất nhiều thành phố, tỉnh bang để cho du học sinh lựa chọn nhưng British Columbia vẫn luôn là 1 địa điểm hấp dẫn.

Nơi có cuộc sống đáng sống nhất tại Canada

Tỉnh bang British Columbia có thành phố Victoria được mệnh danh là thành phố của những khu vườn. Tại đây, khí hậu ấm áp và dễ chịu nhất xứ sở lá phong đem đến cho cư dân sự thoải mái quanh năm. Trong khi 1 số vùng tại Canada có thời tiết khắc nghiệt khá lạnh lẽo, British Columbia ấm áp thu hút rất nhiều người muốn tới để an cư lạc nghiệp. Cũng nhờ khí hậu thuận lợi nên thiên nhiên ở đây rất tươi đẹp. Không chỉ sở hữu ưu thế về khsi hậu, tự nhiên, British Columbia còn có tốc độ phát triển kinh tế lý tưởng nhưng vẫn giữ được sự cân bằng môi trường, đảm bảo cuộc sống của cư dân. Chính vì thế, trong rất nhiều năm, British Columbia luôn có tên trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới chứ không riêng gì Canada.

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Mức chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada khoảng 900.000 CAD/ tháng. Chi phí sinh hoạt luôn chiếm ½ tổng chi phí du học. Tiết kiệm, giảm bớt chi phí sinh hoạt là cách tốt nhất để giảm bớt gánh nặng về tài chính trong khi học phí là khoản cứng không thể thay đổi. British Columbia đem đến sự hài lòng cho du học sinh khi có mức chi phí sinh hoạt rất hợp lý nếu không muốn nói rằng khá rẻ so với các tỉnh bang khác tại Canada. Mức sinh  hoạt phí tại đây chỉ từ 700.000 – 800.000 CAD/ tháng.

Nền giáo dục đa dạng, chất lượng

Chỉ riêng trong tỉnh bang British Columbia có tới 25 trường đại học, cao đẳng công lập và 14 trường đại học, cao đẳng tư thục với rất nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với đa dạng sự lựa chọn của du học sinh. Chính quyền tỉnh bang này có sự đầu tư rất mạnh mẽ cho giáo dục nên về cơ sở vật chất các trường học không làm bạn phải thất vọng.

vi-sao-british-columbia-hut-du-hoc-sinh-canada

Chính sách mở cửa định cư

Mặc dù chính phủ Canada đã có nhiều quy định rộng mở hơn đối với du học sinh định cư ở lại sau khi hoàn thành khóa học. Nhưng mỗi tỉnh bang lại áp dụng những chính sách riêng trên tinh thần chính sách chung để phù hợp với điều kiện thực tế. British Columbia đang thiếu hụt rất nhiều lao động có trình độ do nền kinh tế phát triển quá nhanh. Đây là cơ hội để du học sinh tìm kiếm được việc làm và là cơ hội để dễ dàng định cư sau du học Canada.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *