Tư vấn du học Úc: Bí quyết chọn ngành học phù hợp

Lựa chọn ngành học luôn là vấn đề khó khăn, đau đầu đối với sinh viên trong nước và cả những sinh viên lựa chọn con đường du học. Trong bài viết này, tu van du hoc Uc EduTrust sẽ bật mí bí quyết lựa chọn ngành học phù hợp để quá trình du học đều là những trải nghiệm thú vị, thuận lợi nhất.
Lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu của bản thân
Tiêu chí đầu tiên mà EduTrust muốn nhắc đến chính là nhu cầu, đam mê của bản thân. Bạn liệu có thể làm tốt 1 việc nếu như bạn không hề yêu thích nó? Hiển nhiên sẽ là không rồi. Do đó bạn phải xác định được khả năng cũng như niềm đam mê của bản thân để lựa chọn được ngành học phù hợp nhất. Không ai có thể hiểu bạn hơn chính bạn. Đừng theo học ngành quản trị kinh doanh chỉ vì bố mẹ bạn muốn thế trong khi bạn lại muốn được khoác trên mình chiếc áo blue.
Tu van du hoc Uc
 
Lựa chọn ngành nghề phù hợp với định hướng tương lai
Bạn yêu thích 1 ngành học nhưng nếu như ngành đó chưa thực sự phát triển tại Việt Nam cũng rất đáng để cân nhắc đấy nhé. Nếu bạn xác định định cư lại Úc hay về Việt Nam cũng cần phải tìm hiểu biết được xu hướng nghề nghiệp hiện nay. Rất nhiều du học sinh chọn sai ngành nghề nên cho dù có trở về nước với tấm bằng được công nhận, đánh giá cao nhưng bản thân nghề đó chưa được chú trọng cũng khó có đất để dụng võ. Nhu cầu nhân lực, xu thế nghề nghiệp là tiêu chí vô cùng thiết thực để lựa chọn ngành nghề.
Du học Úc nên chọn ngành nào
 
Lựa chọn ngành nghề có điều kiện đơn giản, dễ dàng visa, chi phí học tập thấp
Theo kinh nghiệm của tu van du hoc UcEduTrust, hầu hết các gia đình hiện nay đều rất quan tâm đến những vấn đề như điều kiện nhập học, visa, chi phí du học. Mỗi ngành nghề sẽ có những điều kiện, chi phí khác nhau. Nếu không muốn đầu tư quá lớn về thời gian cũng như tài chính, lựa chọn ngành nghề thời gian học ngắn, học phí thấp sẽ giảm đáng kể áp lực cho các gia đình. Thậm chí có những chương trình du học tại Úc không cần chứng minh tài chính, thủ tục xin visa dễ dàng và đặc biệt chi phí học tập rẻ bằng 1 nửa so với các ngành nghề khác.

 

Lựa chọn ngành học phù hợp không chỉ giúp du học sinh tự tin trong suốt quá trình học tập nơi đất khách quê người mà còn có một tương lai rộng mở, sáng lạn hơn hẳn. Hy vọng rằng tu van du hoc Uc EduTrust đã giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *