Trong lần phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần những gì?

Để đi du học mỹ bạn cần có một quá trình chuẩn bị khá kỹ lưỡng và chu tất, bao gồm nhiều các loại giấy tờ khác nhau. Tới khi phỏng vấn trực tiếp bạn cần mang theo hồ sơ và chứng minh việc xin visa du học mỹ cần những gì thì bạn có những cái đó một cách đầy đủ để giúp bạn thuận lợi và đẩy nhanh tốc độ của mình

Hồ sơ visa phỏng vấn du học mỹ cần những gì

đi du học mỹ cần những gì
 
Đầu tiên phải có đó là giấy tờ liên quan đến học tập như bằng, học bạ hoặc bảng điểm có dấu khi chưa có bằng…giấy tờ nhân thân như  giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport đồng thời cần ảnh 35 x 45 yêu cầu nền trắng kèm file ảnh, giấy tờ tài chính như: sổ tiết kiệm, việc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy đăng ký kinh doanh, sổ đỏ cùng với giấy tờ thuế cho các hoạt động kinh doanh của gia đình hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …Mẫu đơn I-20, giấy có mã vạch thông tin (cái mã vạch này sẽ trợ giúp lãnh sự Mỹ biết bạn là ai?)

Một số lưu ý quan trọng trong lần phỏng vấn du học

Để đi du học mỹ cần những gì đến việc phỏng vấn trực tiếp để có thể qua. Khi bước vào phỏng vấn trực tiếp bạn nên để tất cả các thiết bị di động cũng như các thiết bị điện tử ở nhà. Ví phía lãnh sự quán Mỹ không cho phép bạn mang theo vào khu vực chờ đợi bất cứ một thiết bị điện tử. Bên cạnh đó trong một vài trường hợp bạn cũng có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng việt. Bởi vì các nhân viên trong hội đồng phỏng vấn đã được đào tạo tiếng việt, tuy nhiên nếu bạn nộp đơn mà ở đó có yêu cầu cụ thể phỏng vấn bằng tiếng anh thì bạn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn bằng tiếng anh. Khi bạn tới cuộc phỏng vấn trực tiếp, lãnh sự quán đã có thông tin của các bạn và lưu thông tin trong hệ thống. Vì vậy cuộc phỏng vấn trực tiếp này thường diễn ra khá là nhanh, chỉ khoảng 5 phút.
đi du học mỹ cần những gì
 
Du học Mỹ cần những gì không quá khó, chỉ cần bạn hiểu và chuẩn bị chu đáo các thủ tục. Ngoài ra tránh việc cung cấp các hồ sơ sai sự thật, ảo, quan trọng nhất là trung thực, người phỏng vấn bạn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên nếu bạn không được cấp visa trong lúc đó, thì không phải đó là ngày bạn không gặp may mà là sự đánh giá, thẩm định xem xét của cả hội đồng, bạn nên thử lên lịch phỏng vấn lại vào tháng sau đó. Nếu vẫn không được lời khuyên cho bạn là thử học tại Việt Nam một năm để giải quyết, cải thiện khả năng nói tiếng anh, cũng như cải thiện điểm số thì cơ hội xin visa của bạn sẽ lớn hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *