Tìm hiểu thời tiết 4 mùa tại Hà Lan

Là một trong 6 nước giàu có nhất liên minh châu Âu EU, nhưng chi phí học tập tại Hà Lan lại vô cùng tiết kiệm, đó là lý do vì sao mỗi năm Hà Lan thu hút khoảng hơn 90.000 du học sinh nhập học. Tất nhiên, trước khi lên đường du học Hà Lan, để có sự chuẩn bị tốt nhất và kỹ lưỡng nhất nhanh chóng hòa nhập với môi trường và cuộc sống mới bạn cần tìm hiểu về rất nhiều thứ trong đó có thời tiết 4 mùa.

Mùa hè

Mùa hè ở Hà Lan không nóng nực như Việt Nam. Thời tiết mùa hè rất đẹp và dễ chịu với nhiệt độ chỉ từ 20 độ C đến 24 độ C. Rất hiếm có những ngày ngoài trời lên đến 30 độ. Một ngày mùa hè rất dài, thời điểm mặt trời lặn là lúc 22 giờ đêm. Thật tuyệt nếu như bạn cùng với bạn bè đi dạo quanh thành phố bằng xe đạp tận hưởng không khí rất riêng tại đây. Nếu như bạn sợ nóng, hãy yên tâm nhé vì Hà Lan chẳng bao giờ nóng cả.

Tìm hiểu thời tiết 4 mùa tại Hà Lan

Mùa thu

Mùa thu ở Hà Lan rất dễ gây mê đắm lòng người. Hình ảnh con kênh của Amsterdam phản chiếu đất trời mùa thu, cây cối thay lá đã không còn xa lạ bởi nơi đây trở thành nguồn cảm hứng đặc biệt cho các nhiếp ảnh gia hay họa sĩ. Mùa thu sẽ hơi lạnh và ban đêm, ít mưa và thường có những cơ mưa bất chợt vì vậy hãy chuẩn bị sẵn áo gió hay chiếc ô nhỏ khi đi ra ngoài nhé.

Mùa đông

So với các quốc gia khác ở châu Âu, mùa đông Hà Lan chỉ dừng lại ở mức lạnh chứ không phải cực lạnh. Tuy nhiên, mưa lại diễn ra vào mùa đông khá nhiều. Một ngày mùa đông rất ngắn, ban ngày ngắn hơn ban đêm. Xét về độ tương đồng, du học sinh dễ dàng thấy rằng thời tiết mùa đông Hà Lan khá giống với mùa đông ở Việt Nam.

Tìm hiểu thời tiết 4 mùa tại Hà Lan

Mùa xuân

Mặc dù đã ấm áp hơn rất nhiều, nhưng khi đi ra ngoài đường vào mùa xuân bạn vẫn phải khoác thêm 1 chiếc áo khoác mỏng. Mùa xuân Hà Lan khá đỏng đảnh khi có những ngày trời nắng ấm áp nhưng cũng có những ngày mưa và tối tăm. Điều tuyệt diệu làm nên sự tươi mới, nét đặc trưng của Hà Lan cũng trong tiết xuân chính là hoa. Hoa nở khắp mọi nơi đặc biệt là hoa tuy lip vô cùng xinh đẹp.

Về cơ bản, thời tiết và khí hậu Hà Lan không mấy khắc nghiệt nên rất dễ để du học sinh thích nghi, làm quen. Đây cũng trở thành một trong những lý do để các bạn trẻ lựa chọn Hà Lan làm điểm đến du học.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *