Tìm hiểu các phương tiện di chuyển tại Canada

Canada – đất nước phát triển với rất nhiều phương tiện đi lại phục vụ cuộc sống của người dân. Cùng du học EduTrust tìm hiểu các phương tiện di chuyển tại Canada trong bài viết dưới đây nhé.

Máy bay

Du học sinh muốn tới Canada đương nhiên phải sử dụng máy bay. Ngoài các đường bay quốc tế, Canada còn có rất nhiều đường bay nội địa bởi xứ sở lá phong có diện tích rộng lớn, việc di chuyển giữa thành phố này sang thành phố khác bằng máy bay vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Mặc dù, giá vé máy bay so với các phương tiện khác cao hơn rất nhiều nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi sử dụng phương tiện di chuyển này tại Canada.

Tìm hiểu các phương tiện di chuyển tại Canada

Tàu hỏa

Ngoài máy bay, tàu hỏa cũng được xem là 1 phương tiện di chuyển nhanh chóng tại Canada. Mạng lưới đường sắt trải dài khắp các tỉnh, các bang xứ sở lá phong, từ Halifax phía đông cho tới Britsh Columbia ở phía tây. Sử dụng xe lửa đem đến sự an toàn và thoải mái. Khi có lộ trình, kế hoạch trước, bạn sẽ mua được vé xe khá rẻ. Thêm nữa, với học sinh, sinh viên khi mua vé xe lửa sẽ được giảm giá nếu bạn có thẻ sinh viên.

Xe bus

Cũng như ở nhiều quốc gia khác, Canada không thể thiếu xe bus – 1 phương tiện công cộng vô cùng tiện lợi. Sự thật, người dân Canada rất ưa chuộng sử dụng xe bus bởi chúng có chi phí thấp, lại góp phần chống kẹt xe, an toàn. Đặc biệt, trên tất cả xe bus đều có nhà vệ sinh đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng phương tiện công cộng này. Với du học sinh, sử dụng xe bus để đi lại trong nội thành rất lý tưởng đấy. Đừng quên mang thẻ sinh viên của bạn đi để mua vé tháng xe bus sẽ được giảm giá nhé.

Taxi

Tại Canada, hệ thống các công ty cung cấp dịch vụ taxi vô cùng nhiều. Từ taxi giá rẻ đến taxi cao cấp đều có. Tuy nhiên, đối với du học sinh, chi phí để đi taxi khá tốn kém nên thường chỉ sử dụng trong những trường hợp cần thiết mà thôi. Đón 1 chiếc taxi trên đường phố Canada cũng đơn giản lắm nhé, hoặc bạn có thể sử dụng điện thoại gọi theo số hotline của công ty dịch vụ taxi sẽ có xe đến đón theo địa chỉ bạn cung cấp.

Xe đạp và đi bộ

So với các hình thức, phương tiện di chuyển trên, xe đạp hay đi bộ chỉ thích hợp cho những địa điểm gần. Chúng vừa tiết kiệm lại là 1 cách thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe cho bạn nữa. Nếu muốn, bạn có thể sắm cho mình 1 chiếc xe đạp tiện đi học và cũng tiện đạp dạo quanh thành phối mỗi ngày cuối tuần.

>>> Xem thêm: Những điều bất ngờ cho du học sinh lần đầu đến Canada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *