Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu?

Để được đi du học Úc bạn bắt buộc phải được cấp visa – đây gần như là một trong những điều kiện khó khăn nhất. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ có định hướng này quan tâm đến thời gian xin visa du học Úc bao lâu.

Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu

Thông thường thời gian xét duyệt visa du học Úc sẽ mất từ 2 tuần đến 4 tuần. Thế nhưng thời gian để bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc lại cần từ 1 đến 2 tháng trước đó. Chỉ khi bạn có thời gian đủ dài đủ để chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ, không bị thiếu giấy tờ mới nhanh chóng được xét duyệt mà không bị trả lại, cũng không phải bổ sung.
xin visa du học Úc bao lâu
 
Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe trong vòng 2 đến 5 ngày. Để rút ngắn thời gian 2 đến 5 ngày này nếu bạn cần gấp hãy đi khám sức khỏe tại các cơ sở y tế nằm trong danh sách chỉ định của đại sứ quán Úc.
Song hành với đó, thời gian xin giấy mời nhập học sẽ từ 2 tuần đến 4 tuần, cộng với thời gian xét duyệt visa, vậy bạn có thể xin visa du học Úc từ 5 tuần đến 8 tuần. Thời gian xin visa nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn. Chính thời gian chuẩn bị hồ sơ mới kéo dài chứ không phải thời gian xét duyệt visa.

Làm gì để rút ngắn thời gian xin visa du học Úc?

+ Sắp xếp thời gian làm hồ sơ : Hồ sơ nên được chủ động làm từ trước chứ đừng đợi nước đến chân mới nhảy vì thời gian gấp rút rất dễ dẫn đến những rắc rối phiền phức. Hơn nữa, việc nộp hồ sơ trực tuyến cũng sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian phê duyệt đấy.
xin visa du học Úc
 
+ Hiểu rõ quy trình xin visa du học : Thời gian xin visa có thể nhanh hay chậm, vài tuần hay thậm chí kéo dài nhiều năm trời hoàn toàn do bạn. Nếu để mình rơi vào tình trạng chờ đợi visa quá lâu do thiếu hiểu biết về quy trình dẫn đến giang dở lộ trình du học quả thực đáng tiếc.
+ Cung cấp đầy đủ các thông tin liên lạc cho đại sứ quán thật chính xác : Khi hồ sơ của bạn có bất kì vấn đề gì nhưng bạn lại cho sai số điện thoại liên lạc hay không thường xuyên check email sẽ không thể kịp thời bổ sung những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của đại sứ quán.
Chỉ cần lưu ý những điểm trên, xin visa du học Úc sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại. Đặc biệt, nếu bạn được sự tư vấn, hỗ trợ từ tư vấn du học EduTrust, tỉ lệ xin được visa thành công càng cao hơn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *