Thời điểm lý tưởng nhất để đi du học Canada?

Du học Canada với kì nhập học tháng 9 luôn được du học sinh lựa chọn chọn nhiều nhất. Có thể khẳng định, đây chính là thời điểm lý tưởng đế đi du học xứ sở lá phong.

Tháng 9 – kỳ nhập học chính trong năm

Một năm, tại Canada có tới 3 kỳ nhập học khác nhau gồm: kỳ nhập học tháng 1 vào mùa đông, kỳ nhập học tháng 5 vào mùa hè và kỳ nhập học tháng 9 vào mùa thu. Nhưng tháng 9 mới là kỳ nhập học chính trong năm. Bởi là kỳ nhập học chính, nên sự đa dạng về các ngành học, chương trình học, khóa học cũng bắt đầu từ thời điểm này. Kỳ nhập học tháng 1 hay tháng 5 đều có tổng chương trình học, ngành học ít hơn so với tháng 9. Đây cũng là lúc Canada chào đón nhiều du học sinh nhất, nên việc hòa nhập với môi trường mới dành cho du học sinh người Việt thuận lợi hơn.

Thời điểm lý tưởng nhất để đi du học Canada?

Tháng 9 – khí hậu Canada thuận lợi

Một trong những ưu điểm không nhỏ của kỳ nhập học tháng 9 chính là khí hậu. Thời điểm tháng 9 rơi vào mùa thu ở Canada, khí hậu mát mẻ, ôn hòa vô cùng dễ chịu. Trong khi đó, nếu như bạn nhập học vào tháng 1 là giữa mùa đông, cái lạnh giá của Canada sẽ khiến bạn bị sốc nhiệt, thậm chí bị ốm nếu sức đề kháng kém. Sẽ chẳng dễ chịu 1 chút nào, nếu như vừa đặt chân tới Canada, bạn đã phải chịu đựng cái lạnh giá dưới 0 độ C phải không? Hay kỳ nhập học tháng 5 vào mùa hè nóng bức, cũng không được yêu thích.

>>> Xem thêm: Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn?

Kỳ nhập học tháng 9 tiết kiệm thời gian cho du học sinh

Ở Việt Nam, năm học sẽ được kết thúc vào khoảng tháng 4 đến tháng 5. Như vậy, khi các bạn trẻ hoàn thành xong chương trình học vào tháng 4, tháng 5 đủ khả năng chuẩn bị hồ sơ du học Canada cũng như xin visa để kịp nhập học vào tháng 9. Như vậy, so với bạn bè cùng trang lứa, bạn không hề bị lãng phí thời gian. Nếu như chờ đến tháng 1 hay tháng 5 năm sau, có nghĩa rằng bạn đã chậm hơn so với những người khác 1 năm rồi. Càng hoàn thành chương trình học sớm, cơ hội việc làm của bạn càng rộng mở hơn. Khi bạn ra trường muộn hơn so với các sinh viên khác vài tháng, có nghĩa rằng bạn ít đi cơ hội xin việc làm hơn so với họ.

Tuy nhiên, cũng có những ngành học đặc thù, những trường học chỉ tổ chức khai giảng vào tháng 1 hay tháng 5. Vì vậy, lựa chọn thời điểm du học Canada còn cần căn cứ thêm vào việc lựa chọn ngành, chọn trường của du học sinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *