Sự thật đi du học Mỹ có sướng không?

Du học Mỹ – chỉ cần nghe thấy 3 từ đó thôi, hầu hết chúng ta đều tỏ ra ngưỡng mộ và ao ước. Sự thật du học Mỹ rất nhiều lợi ích nhưng cũng không hề sung sướng như mọi người vẫn nghĩ. Được sống và học tập tại một quốc gia phát triển cũng rất nhiều vất vả, khó khăn.

Du học Mỹ – học không hề ít

Nhiều người cho rằng, chương trình cấp 3 tại Việt Nam quá nặng nề tới 13 môn học chung rồi chương trình đại học cũng vất vả. Vậy bạn có chắc rằng đi du học Mỹ được học ít hơn ở nhà hay không ? Tuy rằng lượng kiến thức không quá nhiều, nhưng học sinh hay sinh viên phải làm rất nhiều bài tập về nhà. Thậm chí, giai đoạn đầu mới sang Mỹ du học, khi chưa làm quen được phương pháp học tập mới chưa thể bắt kịp tiến độ với bạn bè, việc 1 ngày chỉ ngủ có vài tiếng vì bài tập là điều hết sức bình thường.

Sự thật đi du học Mỹ có sướng không?

Trượt môn còn đáng sợ hơn ở Việt Nam

Nền giáo dục Mỹ vô cùng khắt khe, không phải bạn cứ có tiền đóng tiền học sẽ qua môn và kết thúc được chương trình học đâu nhé. Để đươc nhập học vào trường cần đáp ứng các điều kiện du học Mỹ khó khăn, nhưng hoàn thành chương trình học, để tốt nghiệp còn khó khăn hơn nhiều lần. Nếu bạn không chăm chỉ, chịu khó học, chắn chắn bạn sẽ trượt môn một cách dễ dàng.

Không có chuyện được nghỉ học

Với sinh viên Việt Nam, việc khéo léo nghỉ học không quá xa lạ, nhưng với sinh viên Mỹ, chuyên cần là yếu tố rất quan trọng. Tất cả các trường tại Mỹ đều thắt chặt quy định để học sinh, sinh viên của mình đi học đều đặn. Nếu học sinh học thiếu buổi sẽ không được thi. Muốn nghỉ học cần phải có giấy của bác sĩ mới được chấp nhận.

Sự thật đi du học Mỹ có sướng không?

Đòi hỏi kiến thức thực tế và nhiều kĩ năng

Không ít học sinh, sinh viên Việt Nam hàng ngày chỉ biết đi học và về nhà với những kiến thức rất sác vở trên lớp mà không cần phải tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhưng với học sinh, sinh viên Mỹ lại khác, họ yêu cầu cao hơn. Không chỉ cần học sinh nắm được các kiến thức học tập mà còn cần sinh viên toàn diện cả các kỹ năng mềm khác. Bởi khi ra cuộc sống, đi làm việc những kiến thức công việc chưa phải tất cả mà còn cần phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống…

Du học sinh phải thật tự giác

Trở thành du học sinh Mỹ, rời xa vòng tay của gia đình có nghĩa rằng học sinh, sinh viên phải bắt đầu cuộc sống tự lập 1 mình. Liệu có sung sướng không khi du học sinh phải tự chăm sóc bản thân nơi xứ lạ quê người, ngay cả khi ốm đau cũng phải tự mua thuốc? Tất cả mọi hoạt động, công việc du học sinh đều phải tự giác vì không có ai nhắc nhở, chia sẻ ở bên cạnh nữa.

Du học Mỹ là một giấc mơ đẹp, nhưng khi đạt được giấc mơ đó rồi, chúng ta mới thực sự thấu hiểu hết những khó khăn, vất vả của nó.

Xem thêm: Đi du học Mỹ và những điều không phải ai cũng biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *