Scotland hấp dẫn du học sinh Anh

Là một quốc gia thuộc Tây Âu, Scotland nằm trong Vương quốc Anh cùng với xứ Wale và Bắc Ireland. Vùng Scotland có thủ đô là thành phố Edinburgh – một trong những trung tâm thương mại lớn nhất châu Âu. Nơi đây vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn dành cho du học sinh Anh. Vậy những lý do nào làm nên sức hút của một vùng đất có rất nhiều tòa lâu đài xinh đẹp?

Hội tụ nhiều trường đại học hàng đầu

Khi đi du học Anh, nhiều sinh viên lựa chọn Scotland cũng bởi nơi đây hội tụ rất nhiều trường đại học dAnh tiếng, có chất lượng hàng đầu thế giới. Trong top 200 trường đại học đứng đầu thế giới, Scotland đóng góp đến 4 trường. Theo khảo sát thực hiện dành riêng cho du học sinh quốc tế, 95% du học sinh đánh giá rằng Scotland là một nơi thật tuyệt vời. Con số này đã nói lên mức độ hài lòng của du học sinh dành cho Scotland.

Scotland hấp dẫn du học sinh Anh

Người dân bản địa thân thiện

Scotland có 5 triệu dân, con số này không quá lớn nhưng nơi đây chào đón khoảng 30.000 du học sinh quốc tế đến từ gần 200 quốc gia khác nhau trên thế giới. Người dân Scotland vô cùng cởi mở, thân thiện. Tiếp xúc với những người dân bản địa tại đây bạn sẽ thấy sự thoải mái đúng nghĩa và bạn luôn nhận được sự giúp đỡ khi cần. Chính vì sự thân thiện của con người nơi đây, giúp du học sinh có sự hòa nhập nhAnh nhất với cuộc sống mới.

Nhịp sống thành thị sôi nổi

Có tới 6 thành phố lớn trong đó bao gồm cả thủ đô Edinburgh, nhịp sống của Scotland vô cùng sôi nổi, nhộn nhịp. Bên cạnh vùng thành thị sầm uất, vùng đất này cũng có những miền quê đặc trưng Scotland. Đến với Scotland để trải nghiệm cuộc sống sẽ cho bạn những khoảng thời gian ý nghĩa.

Scotland hấp dẫn du học sinh Anh

Scotland có nhiều ngành học để du học sinh lựa chọn

Thành phố Scotlan có hệ thống giáo dục kiểu mẫu, đi kèm với đó các ngành học cũng vô cùng đa dạng nên du học sinh thoải mái lựa chọn theo sở thích, định hướng tương lai cũng như điều kiện gia đình của mình. Một số ngành học khá tiêu biểu tại Scotland như Khoa học đời sống, tài chính, dầu khí, công nghệ y học, du lịch…

Du học Anh không chỉ có riêng thủ đô London, còn rất nhiều thành phố, vùng đất khác tại Anh có sức hấp dẫn, cuốn hút riêng và Scotland là một trong những lựa chọn không tồi dành cho du học sinh.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm kiếm việc làm thêm khi đi du học Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *