Phỏng vấn visa du học Mỹ và những câu hỏi kinh điển

Trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn sẽ gặp rất nhiều câu hỏi khác nhau. Nhưng dưới đây là 3 câu hỏi kinh điển mà hầu nhu du học sinh nào cũng đều phải trả lời. Hãy chuẩn bị thật tốt để nếu may mắn, có thể chỉ cần qua 1 câu hỏi thôi bạn đã được chấp nhận visa du học Mỹ rồi.
Vì sao bạn chọn du học Mỹ?
Qua câu hỏi này, nhân viên phỏng vấn visa sẽ đánh giá được khá nhiều về bạn đấy. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, đương nhiên họ hiểu hơn ai hết sức hút của nền giáo dục quốc gia họ. Gần như họ hỏi câu này chỉ để xác định tâm thế của bạn, cũng như sự thật thà của bạn mà thôi. Một câu trả lời sáo rỗng, nhàm chán chắc chắn sẽ không ghi được điểm. Dưới đây EduTrust sẽ gợi ý 1 số hướng trả lời thu hút :
Visa du học Mỹ

Phỏng vấn visa du học Mỹ

+ Hệ thống giáo dục Mỹ nổi tiếng toàn thế giới với hàng loạt những trường đại học danh tiếng hơn bất kì quốc gia nào khác trên thế giới. Đây cũng là quốc gia mẹ đẻ của nhiều nhà bác học đạt giải nobel, của nhiều nhà tỉ phú, chính khách nổi tiếng. Tôi tin rằng, nếu mình được đào tạo bởi nền giáo dục này sẽ giúp tôi phát triển năng lực của bản thân một cách toàn diện.
+ Tôi chẳng những ngưỡng mộ nền giáo dục Mỹ mà còn yêu thích đặc biệt nền văn hóa Mỹ nơi mà quyền tự do cá nhân được đề cao, tính sáng tạo được coi trọng là tiền đề để mỗi cá nhân phát triển tối đa tiềm năng của mình.
+ Tôi muốn học ngành… mà hiện nay Việt Nam chưa đào tạo ngành này.
Vì sao bạn chọn ngôi trường này chứ không phải ngôi trường khác ?
Gần như 100% học sinh, sinh viên trải quan vòng phỏng vấn xin visa du học Mỹ đều gặp câu hỏi này. Tất nhiên, câu trả lời lý tưởng nhất, ấn tượng nhất là việc bạn tìm hiểu được những nét đặc trưng của trường bạn chọn so với những trường khác ví dụ như học phí rẻ hơn, chất lượng đào tạo tốt hơn… Hãy thể hiện sự am hiểu của mình đối với ngôi trường đó để nhân viên phỏng vấn biết rằng bạn có sự chuẩn bị kĩ càng chứ không phải tùy hứng.
Visa du học Mỹ
 
Kế hoạch sau khi hoàn thành chương trình học của bạn là gì ?
Đừng dại dột bày tỏ mong muốn định cư ở lại dù thực sự bạn có suy nghĩ đó. Hãy cho họ biết Việt Nam có nhiều điều khiến bạn phải quay trở về khi hoàn thành xong chương trình học. Bằng những lý lẽ thuyết phục cùng thái độ tự tin chắc chắn bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Mỹ một cách dễ dàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *