Những việc cần phải làm đầu tiên khi đặt chân đến Canada du học

Hành trình du học Canada rất dài và có rất nhiều khó khăn nhưng cũng có rất nhiều điều thú vị, bổ ích đang đợi chờ bạn phía trước. Ngay khi đặt chân tới xứ sở lá phong, du học sinh cần phải hoàn thành càng sớm càng tốt những công việc sau:

Nhận SIN

SIN là từ viết tắt của Social Insurance Number – số bảo hiểm xã hội dành cho du học sinh tại Canada. Đối với du học sinh, số bảo hiểm xã hội sẽ có 9 chữ số và bắt đầu từ số 9. Trong quá trình sống và học tập tại Canada, số bảo hiểm xã hội rất quan trọng. Nó là công cụ để chính phủ Canada quản lý người trên phạm vi lãnh thổ của mình và cũng nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho họ. Bạn sẽ chỉ mất từ 20 phút đến nửa tiếng để lấy được SIN. Trong trường hợp đông người, cũng không mất đến 2 giờ đồng hồ của bạn đâu.

Những việc cần phải làm đầu tiên khi đặt chân đến Canada du học

Mở tài khoản ngân hàng

Ở Canada có rất nhiều hệ thống ngân hàng cung cấp các dịch vụ tiện lợi cho khách hàng. Bạn cần có 1 tài khoản ngân hàng quốc tế để tiện cho việc giao dịch, sinh sống ở Canada. Đơn giản nhất, khi gia đình bạn gửi tiền sang, nếu bạn có sẵn tài khoản ngân hàng tại Canada rồi, rất nhanh chóng bạn có thể rút được tiền và sử dụng. Tất nhiên, hàng tháng thẻ ngân hàng đều mất lệ phí nhưng cũng không đáng là bao.

Ghi danh sách những số điện thoại cần thiết

Cuộc sống xa gia đình tại 1 đất nước mới với những con người mới sẽ vô cùng khó khăn. Trong nhiều trường hợp cấp bách, bạn cần phải liên hệ với người khác để giúp đỡ. Danh sách những số điện thoại như người thân, người quen tại Canada, bạn bè tại Canada rất quan trọng. Bạn cũng phải có thêm cả số điện thoại của nhân viên hỗ trợ sinh viên của trường nơi bạn học, số điện thoại những dịch vụ an ninh, y tế…

Nhanh chóng làm quen với bạn mới

Mở rộng mối quan hệ, làm quen với bạn bè xung quanh càng sớm càng tốt nhé. Khi có quá nhiều điều lạ lẫm đối với bạn, bạn bè xung quanh sẽ là những người sẽ giúp đỡ, hỗ trợ hay giải đáp cho bạn những điều bạn còn chưa biết. Đừng ngần ngại bởi người Canada vô cùng thân thiện. Ngoài bạn bè đồng hương, bạn có cho mình càng nhiều bạn bè người bản xứ càng tốt.

Du học Canada sẽ bớt đi sự bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu nếu như bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Những quốc gia có nền giáo dục chất lượng cho phép du học sinh làm thêm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *