Những trường đại học nổi bật nhất tại Hà Lan – Phần 2

Trong phần 1 của bài viết những trường đại học nổi bật nhất Hà Lan, EduTrust đã giới thiệu đến bạn đọc những ngôi trường danh giá như đại học Khoa học ứng dụng Utrecht, đại học khoa học ứng dụng Inholland, đại học Wageningen, đại học Erasmua Rotterdam, đại học công nghệ Eindhoven. Trong phần 2 của bài viết này, chúng tôi tiếp tục giới thiệu những tên tuổi trường đại học đáng chú ý khác tại xứ sở hoa tuy – líp.

Đại học Groningen

Groningen được biết đến là ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời tại Hà Lan, nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel, phi nhành gia nổi tiếng và cả chủ tịch đầu tiên của ngân hàng châu Âu… Không gì thiết thực hơn, rõ ràng hơn khi chất lượng giảng dạy của trường được khẳng định bằng những con người thật. Hiện nay, chỉ riêng  chương trình cử nhân, đại học Groningen có tới 26 khóa, chương trình thạc sĩ có tới 95 khóa và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Những trường đại học nổi bật nhất tại Hà Lan

Đại học Leiden

Trong danh sách những trường đại học danh tiếng nhất Hà Lan không thể không nhắc đến đại học Leiden. Kể từ thời điểm thành lập từ năm 1575, trường thực sự đã khẳng định được tên tuổi của mình đặc biệt ở 2 ngành đào tạo nhân văn và y khoa. Hiện nay, trường đang là nơi học tập của hơn 2.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Du hoc Ha Lan trường đại học Leiden là mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Đại học Utrecht

Đại học Utrecht đã chứng minh được chất lượng giáo dục của mình khi trong ngành kha học thú y xếp thứu 5, ngành khoa học đời sống xếp thứ 44 trong bảng xếp hạng toàn thế giới. Như vậy, đủ để hiểu đại học Utrecht đáng để du học sinh lựa chọn ra sao. Trường có tới 90 chương trình giảng dạy bằng tiếng anh trong tổng số 183 chương trình đào tạo hiện có.

Những trường đại học nổi bật nhất tại Hà Lan

Đại học công nghệ Delft

So với rất nhiều ngôi trường lâu đời khác tại Hà Lan, đại học công nghệ Delft có số tuổi khá khiêm tốn khi mới được hình thành 170 năm. Nhưng dù thời gian thành lập chưa quá lâu, ngôi trường cũng đã kịp tạo dựng thương hiệu riêng trong ngành đào tạo kỹ thuật. Nói đến ngành kỹ thuật tại Hà Lan, sẽ phải nghĩ ngay đến đại học công nghệ Delft.

Đại học Amsterdam

Không chỉ nổi tiếng trong nước, đại  học Amsterdam còn nổi tiếng toàn thế giới. Với hơn 100 chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh, trường đã thu hút khoảng 3.000 du học sinh mỗi năm đến học tập và nghiên cứu. Nằm giữa thủ đô, ngôi trường được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Xem thêm: Những trường đại học nổi bật nhất tại Hà Lan – Phần 1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *