Những tỉnh bang nhỏ – thiên đường mới của du học Canada

Du học Canada không nhất thiết phải đến những thành phố sầm uất, những bang lớn. Xu hướng của các bạn trẻ hiện nay thường lựa chọn những tỉnh bang nhỏ – biến những tỉnh bang nhỏ trở thành thiên đường thực sự của du học sinh Canada.

>>> Xem thêm: Xin visa du học Canada có khó không?

Vì sao nên du học Canada tại tỉnh bang nhỏ

Gọi là tỉnh bang nhỏ, nhưng không có nghĩa rằng tỉnh bang đó xa xôi, hẻo lánh giống như vùng dân tộc thiểu số của chúng ta đâu nhé. Chúng thường là những vùng nằm cách xa trung tâm thành phố nhưng vẫn có cuộc sống đáng mơ ước với tốc độ phát triển kinh tế, đời sống xã hội hiện đại văn minh. Vậy du học Canada tỉnh bang nhỏ sẽ có những lợi ích nào?

Những tỉnh bang nhỏ - thiên đường mới của du học Canada

+ Điều kiện đầu vào dễ dàng hơn: So với các trường tại các thành phố lớn, điều kiện đầu vào cao đẳng, đại học hay THPT ở tỉnh bang nhỏ luôn dễ dàng hơn.

+ Tiết kiệm chi phí: Không cần phải nói, ai cũng tự hiểu chi phí sinh hoạt tại tỉnh bang nhỏ luôn mềm mại hơn so với các thành phố lớn, chính điều đó giúp du học sinh có thể tiết kiệm được 1 phần không nhỏ chi phí du học của mình.

+ Nhiều chính sách ưu tiên: Những chính sách như hoàn trả học phí, ưu tiên định cư… chỉ có ở tỉnh bang nhỏ mà thôi. Bởi dân số ở tỉnh bang nhỏ thưa, nguồn lao động thiếu hụt nên chính phủ Canada cũng như chính quyền địa phương luôn đưa ra các chính sách vô cùng hấp dẫn du học sinh ở lại – nguồn lao động có trình độ cao.

Một số tỉnh bang nhỏ tại Canada là thiên đường mới của du học sinh

+ Quebec: Tiêu biểu nhất trong các tỉnh bang nhỏ của Canada, đáng để nhắc đến nhất có lẽ là quebec. Về diện tích, bang này lớn nhất Canada, có khí hậu ôn hòa dễ chịu và có nền kinh tế phát triển năng động. Rất nhiều trường đại học tại quebec tham gia chương trình visa du học ces – du học Canada không cần chứng minh tài chính nên càng hút du học sinh hơn.

+ New Brunswick: Nằm ở vùng đông của xứ sở lá phong, dân số chỉ ở mức 757 nghìn người và có diện tích nhỏ nhất đất nước này, New Brunswick được bao phủ rất nhiều bởi rừng, bởi thiên nhiên… Nếu bạn du học Canada không phải bằng tiếng Anh mà bằng tiếng Pháp lại càng nên chọn New Brunswick.

+ Nova Scotia: Có diện tích vỏn vẹn 55 nghìn km2 ở vùng đông Canada, tỉnh bang Nova Scotia có tới 936 nghìn dân nên mật độ dân số khá cao. Rất nhiều ngành kinh tế mũi nhọn được phát triển tại tỉnh bang này nên lúc nào Nova Scotia cũng trong tình trạng thiếu thốn nguồn nhân lực mở ra cơ hội du học, định cư tốt cho các du học sinh.

>>> Xem thêm: Vì sao British Columbia hút du học sinh Canada?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *