Những thành phố nổi tiếng với du học sinh Anh

Du học Anh Quốc không chỉ cần lựa chọn được ngành yêu thích, trường phù hợp mà còn nên lựa chọn đúng thành phố để bạn sẽ gắn bó trong suốt thời gian dài học tập ở đây. Chỉ khi đó, cuộc sống du học Anh của bạn mới thực sự ý nghĩa và tràn đầy năng lượng. Hãy cùng điểm danh những thành phố nổi tiếng được nhiều du học sinh Anh lựa chọn nhất.

Thủ đô của Anh – thành phố London

Những thành phố nổi tiếng với du học sinh Anh

Nhắc đến Anh, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến London – một thành phố sôi động, hiện đại và thật đẹp. Trải nghiệm cuộc sống du học Anh tại thành phố London bạn sẽ được đi dọc dòng sông Thames thơ mộng, mãn nhãn với những cây cầu tuyệt đẹp bắc qua sông mang một vẻ đẹp yên bình trái với vẻ đẹp nhộn nhịp, sôi động của thành phố náo nhiệt bậc nhất thế giới.

Mặc dù chi phí du học Anh ở London đắt đỏ hơn so với các thành phố khác, nhưng vẫn rất nhiều du học sinh quyết tâm lựa chọn thành phố này chỉ vì nhà thờ thánh Paul, tòa nhà quốc hội Anh, tháp Big Ben… đã nhìn thấy rất nhiều lần nhưng chỉ qua trAnh ảnh.

Hệ thống giao thông tại London tân tiến, hiện đại bậc nhất châu Âu nên việc di chuyển, đi lại thuận tiện với mức giá cả hợp lý. Ngoài ra, rất nhiều trường đại học danh tiếng của Anh nói riêng và thế giới nói chung có mặt ở đây.

Thành phố Cambridge

Những thành phố nổi tiếng với du học sinh Anh

Được mệnh danh là thành phố công nghiệp sáng tạo, với các ngành dịch vụ phát triển mạnh và trở thành vùng trọng điểm kinh tế phía đông nam của vương quốc Anh nhưng đến với Cambridge bạn lại thấy thành phố này mang 1 nét đẹp thanh bình, cổ kính với nhịp sống nhẹ nhàng chứ không hề hối hả, xô bồ như những thành phố lớn thường thấy. Rất nhiều sự kiện lớn, rất nhiều lễ hội văn hóa lớn của Anh được tổ chức tại đây. Cuộc sống tại Cambridge tạo rất nhiều điều kiện lý tưởng cho du học sinh học tập và nghiên cứu.

Thành phố Manchester

Những thành phố nổi tiếng với du học sinh Anh

Manchester nổi tiếng với những món ăn truyền thống Anh ngon nức tiếng cùng các hoạt động thể thao sớm trở thành thương hiệu. Nơi đây là quê hương của 2 đội bóng mạnh hàng đầu thế giới hiện nay là Manchester City và Manchester United. Du học sinh sẽ nhanh chóng bị hút hồn bởi những phòng trưng bày, bởi những bảo tàng lớn, khu triển lãm, nhà hát hoành tráng… Rất nhiều cửa hàng, khu mua sắm mở cửa cả ngày phục vụ nhu cầu của khách hàng vào bất kì lúc nào đã tạo nên một nhịp sống vô cùng hiện đại. Thành phố nổi tiếng Manchester cũng trở thành nơi được rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Xem thêm: Du học Anh: Sự khác biệt giữa dự bị đại học, A – level và tú tài quốc tế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *