Những thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh Canada

Canada luôn nằm trong top 5 những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới nên chẳng có gì lạ khi người ta nói rằng đến Canada chỉ cần chọn bừa cũng được nơi sống lý tưởng. Tuy vậy, giữa các thành phố tại Canada vẫn có sự khác nhau, chênh lệch về đời sống đấy nhé. Cùng EduTrust điểm danh những thành phố phát triển, có nền giáo dục cũng như cuộc sống chất lượng nhất Canada.

Montreal

Năm 2016, Montreal đã đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất đối với học sinh, sinh viên. Kết quả xếp hạng đáng tự hào này Montreal có được là nhờ học phí trung bình khá hấp dẫn chỉ khoảng 13.500 USD/ năm. Bên cạnh nền giáo dục chất lượng, Montreal còn sở hữu nền văn hóa, xã hội tiêu biểu. Nhờ chính sách mở cửa chào đón người nhập cư nên văn hóa của Montreal vô cùng đa dạng. Người dân của thành phố luôn được chăm sóc đặc biệt về sức khỏe, được hưởng rất nhiều chính sách cộng đồng. Theo thống kê, chỉ số chăm sóc sức khỏe và mức sống ở đây đều cao tương đương với 61.59 và 167.23 điểm. Nói về mức độ ô nhiễm, Montreal lại càng đáng để nhắc tới khi nừm trong top 300 thành phố trong lành nhất thế giới.

Những thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh Canada

Toronto

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Toronto cũng nằm trong danh sách này. Cũng trong bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất đối với sinh viên, học sinh năm 2016, Toronto xếp thứ 13 trên thế giới. Là thủ phủ văn hóa, ẩm thực và cả kinh tế, chính trị của Canada, Toronto – thành phố có lịch sử lâu đời luôn hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị. Xét về mặt xã hội, cư dân Toronto cũng đạt mức sống cao khi Chỉ số chăm sóc sức khỏe (Numbeo Health Care Index) đạt 68.98 điểm và mức sống (Numbeo Quality of life index) lên tới 173.81 điểm. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cũng là điểm nhấn của Toronto khi mạng lưới giao thông đa dạng đem đến sự tiện lợi và có giá thành rất hợp túi tiền. Toronto cũng là nơi đem đến cơ hội làm việc vô cùng rộng mở cho du học sinh.

Vancouver

Mặc dù không quá tấp nập và nhộn nhịp như Toronto, nhưng Vancouver gây ấn tượng bởi nhịp sống êm đềm và cảnh sắc thiên nhiên. Chất lượng giáo dục tại Vancouver không có gì để bàn cãi khi các trường danh tiếng tại đây rất nhiều và học phí bình quân chỉ khoảng 19.000 USD/ năm.  Về chất lượng sống, Vancouver đạt 70.36 điểm – mức cao trong thang Numbeo Health Care Index. Chỉ số chất lượng sống (Numbeo Quality of Life Index) ở mức rất tốt  khi giành số điểm là 190.15.

>>> Xem thêm: Chương trình du học Canada Internship – vừa học vừa làm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *