Những quốc gia có nền giáo dục chất lượng cho phép du học sinh làm thêm

Mặc dù nhiệm vụ chính của các bạn trẻ khi lên đường đi du học là học tập, nhưng bên cạnh đó làm thêm cũng rất đáng chú ý khi thêm thu nhập lại có cơ hội rèn khả năng ngoại ngữ, rèn kỹ năng sống. Nhưng không phải quốc gia nào cũng cho phép du học sinh làm thêm khi đi du học. Dưới đây là 1 số những quốc gia khá ưu ái cho du học sinh khi có chính sách cho phép du học sinh làm thêm trên lãnh thổ của mình.

Mỹ

Để được làm thêm tại mỹ, du học sinh cần sở hữu visa F1. Đây là loại visa dành riêng cho những du học sinh theo chương trình dài hạn tại mỹ. Điều đó có nghĩa rằng, nếu bạn sang mỹ chỉ tham gia khóa học tiếng Anh vài tháng sẽ không được cấp visa F1 và đương nhiên không được làm thêm. Thời gian làm thêm tối đa tại mỹ 20 giờ/ tuần trong kỳ học nhưng chỉ được nhận những công việc trong khuôn viên của trường mà thôi.

Những quốc gia có nền giáo dục chất lượng cho phép du học sinh làm thêm

Anh

Nếu sở hữu visa Tier 4 khi đi du học anh, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để làm thêm tại xứ sở sương mù. Muốn có được visa Tier 4 cần phải tham gia chương trình học tập tại Anh ít nhất 6 tháng. Tất nhiên, vương quốc Anh cũng không cho phép du học sinh quốc tế được làm thêm thoải mái khi có sự hạn chế về thời gian. Trong kì học, du học sinh chỉ được làm thêm tối đa 40 giờ/ 2 tuần và sẽ được làm full time trong kỳ nghỉ.

Úc

Chất lượng giáo dục tại Úc đã được khẳng định nhiều năm qua và khiến quốc gia này trở thành điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, chi phí du học úc khá đắt đỏ, điều đó khiến các gia đình lo lắng. Thật may, chính phủ úc cho phép du học sinh làm thêm. Với khoản thu nhập kiếm được từ việc làm thêm, đủ để du học sinh chi trả các chi phí ăn và sinh hoạt của mình bởi 1 tuần, du học sinh úc được làm thêm lên đến 40 giờ/ tuần.

Đức

Có lẽ trong các quốc gia kể trên, chính sách làm thêm dành cho du học sinh tại Đức hấp dẫn hơn cả. Một năm, du học sinh có thể làm thêm đến 120 ngày toàn thời gian và 240 ngày nếu bán thời gian. Mức lương trung bình được trả sẽ từ 6 – 10 Euro tùy công việc. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm thêm vượt số thời gian quy định nếu xin được giấy phép từ chính quyền địa phương cũng như từ nhà trường. Hay bạn cũng có thể làm vượt số thời gian quy định nếu bạn tìm được công việc làm thêm ngay chính trong khuôn viên trường học.

>>> Xem thêm: Vì sao nên du học Malta

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *