Những quốc gia châu Âu là ước mơ của nhiều du học sinh

Bạn muốn đi du học châu Âu nhưng chưa biết lựa chọn quốc gia nào? Qủa thực, 1 châu lục có quá nhiều quốc gia vừa có nền kinh tế phát triển, có chất lượng cuộc sống tốt, lại thêm nền giáo dục ưu tú quả không dễ lựa chọn. Du học EduTrust sẽ đưa ra cho bạn 1 vài gợi ý.

Pháp

Những quốc gia châu Âu là ước mơ của nhiều du học sinh

Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng, lãng mạn, vậy Pháp chính là sự lựa chọn của bạn. Nền giáo dục của Pháp không cần bàn cãi nhiều, bởi quốc gia này sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Mặc dù chi phí du học pháp khá cao ở châu Âu nhưng các chương trình học bổng du học Pháp rất nhiều và giá trị cao. Đặc biệt, chính phủ Pháp có chính sách cho du học sinh làm thêm. Mức học phí trung bình tại Pháp khoảng 4.500 – 10.000 Euro/ năm tùy từng trường.

Một số ngành đào tạo nổi bật tại Pháp, được quan tâm lựa chọn nhiều nhất như y, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, du lịch…

Đức

Nếu bạn đi du học Đức, bạn sẽ thấy cộng đồng du học sinh tại đây khá đông đảo bởi số lượng du học sinh người Việt lựa chọn Đức rất nhiều. Chi phí du học Đức tiết kiệm hơn so với các quốc gia châu Âu khác, trong khi đó nền giáo dục vô cùng ưu tú. Quãng thời gian sinh sống và học tập tại Đức sẽ cho bạn thật nhiều trải nghiệm thú vị về 1 quốc gia có nền văn hóa đặc sắc. Thường các quốc gia chỉ có chính sách ưu tiên cho học sinh, sinh viên bản địa, nhưng Đức có riêng những chính sách hỗ trợ cho cả du học sinh. Những ngành đào tạo tiêu biểu tại Đức như tài chính, kỹ thuật, thiên văn học, vật lý…

Hà Lan

Hà Lan vốn nổi tiếng với những chiếc cối xay gió khổng lồ với những cánh đồng hoa tuy líp rực rỡ. Một quốc gia xinh đẹp và thực sự yên bình, trong lành này rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn. Tại Hà Lan, tiếng Anh được sử dụng để giảng dạy chính trong các trường học, nên vấn đề ngoại ngữ các bạn du học sinh không cần lo lắng. Xứ sở hoa tuy líp sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Amsterdam, Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Công nghệ Delft… Một điều đáng chú ý, chi phí du học Hà Lan thuộc dạng thấp so với các quốc gia khác ở châu Âu. Tuy nhiên, du học sinh chủ yếu ở homestay hoặc tự thuê nhà ở bởi kí túc xá ở đây rất hiếm.

>>> Xem thêm: Cẩm nang du học: Những kinh nghiệm vàng cho du học sinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *