Những nét đặc sắc về Canada không phải ai cũng biết

Trước khi tới bất kỳ quốc gia nào, đặc biệt đi du học, bạn cần tìm hiểu trước về những nét đặc trưng tiêu biểu của quốc gia đó. Điều này sẽ giúp du học sinh sẽ có được sự hòa nhập tốt nhất, tránh được cú sốc về văn hóa, khí hậu, đời sống tại 1 quốc gia mới. Vậy tại Canada, có những điều thú vị nào có thể bạn chưa biết?

>>> Xem thêm: Du học Canada hết bao nhiêu tiền

Thiên đường của phong lá đỏ

Bạn có biết Canada còn được gọi với 1 cái tên khác – xứ sở lá phong? Bởi đây là nơi cây phong được trồng rất nhiều, nó hiện diện trong tất cả các mặt đời sống của người dân Canada từ văn hóa, kinh tế, xã hội. Chính từ cây phong, Canada đã sản xuất ra loại siro nổi tiếng được bán ở hơn 100 quốc gia khác nhau và vô cùng được yêu thích. Hơn hết, vào mùa thu – mùa thay lá, những lá phong trước khi rụng xuống chuyển dần sang màu đỏ nhuộm rực rỡ cả bầu trời Canada tại những nơi có rừng phong. Khung cảnh tuyệt diệu này đã đi vào rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và đảm bảo sẽ hớp hồn bất kỳ ai lạc vào.

Những nét đặc sắc về Canada không phải ai cũng biết

Ẩm thực tại Canada

Đối với khách du lịch hay du học sinh, ẩm thực luôn là 1 trong những yếu tố rất được quan tâm. Bất kỳ quốc gia nào cũng có những món ăn đại diện, mang linh hồn, bản sắc văn hóa của dân tộc. Nhưng đến với Canada, món ăn nổi tiếng tại đây lại có mặt ở hầu hết các quốc gia khác chính là khoai chiên ăn kèm nước sốt thịt, bánh tart bơ… Tuy không phải độc nhất, nhưng những món ăn này chỉ thực sự có hồn khi được làm ở Canada.

Văn hóa giao tiếp tại Canada

Làm thế nào để bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học mới? Tất nhiên bạn phải nắm bắt được văn hóa giao tiếp trước. Giao tiếp là cách để bạn gần gũi, để bạn hiểu hơn về cuộc sống, đất nước này. Đến với xứ sở lá phong, đầu tiên bạn cần bắt tay và nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi trò truyện để thể hiện thái độ tôn trọng người đối diện. Nhưng trong giao tiếp, hãy luôn giữ khoảng cách lịch sự nhé. Đừng quá vồ vập hay đụng chạm thân mật hay gọi thẳng tên đối với những người chưa thực sự thân thiết, điều đó sẽ khiến họ khó chịu đấy.

Canada – đất nước của những lễ hội

Đến Canada, bạn sẽ ngạc nhiên vì 1 đất nước náo nhiệt và sôi động với hàng loạt lễ hội nổi tiếng thu hút lượt du khách quốc tế ghé thăm khổng lồ hàng năm. Một trong những lễ hội tiêu biểu, 1 du học sinh Canada nhất định phải tham gia như lễ hội ánh sáng, lễ hội Just For Laughs ở Montreral, lễ hội diễu hành tự hào đồng tính tại Toronto, lễ hội Winterlude ở Ottawa…

>>> Xem thêm: Du học Canada chương trình vừa học vừa làm Co-op

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *