Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ luôn là điểm đến mơ ước, lý tưởng của các bạn trẻ nuôi mộng du học. Đất nước này có những ưu thế nào để số lượng du học sinh quốc tế đến đây tăng mạnh theo từng năm? Cùng EduTrust tìm hiểu nhé!

Cơ hội du lịch các địa điểm nổi tiếng

Nói đến Thụy Sĩ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến 1 quốc gia giàu có bậc nhất thế giới và vô cùng bình yên. Quốc gia đáng sống này sở hữu rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Trở thành du học sinh Thụy Sĩ, sẽ là cơ hội được đi du lịch, khám phá những địa danh nổi tiếng tại đây.

Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn du học Thụy Sĩ

Nền giáo dục đẳng cấp, chất lượng

Nếu như lý do được du lịch, tham quan các địa điểm du lịch chỉ là phụ, lý do chính khiến du học Thụy Sĩ đang ngày càng hot chính là nền giáo dục đẳng cấp và chất lượng. Môi trường học tập chuyên nghiệp, phương pháp giáo dục ưu tú, cơ sở vật chất đầy đủ… đã thực sự khẳng định được chất lượng nền giáo dục Thụy Sĩ trên toàn thế giới. Bằng cấp của 1 nền giáo dục chất lượng đương nhiên sẽ được công nhận rộng rãi ở mọi quốc gia.

Sự đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ

Các nhà tuyển dụng trên thế giới đều rất ưu ái cho sinh viên tốt nghiệp tại Thụy Sĩ, bởi quốc gia này có sự đa dạng về văn hóa và cả ngôn ngữ. Tại Thụy Sĩ có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ngoài tiếng Anh như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý. Hầu hết học sinh, sinh viên Thụy Sĩ đều thông thạo 2 hay 3 thứ tiếng trở lên. Đây là cơ hội tốt để du học sinh trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình và học thêm 1 thứ tiếng mới.

Rất nhiều trường đại học danh tiếng với những ngành cực hot

Trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất trên thế giới, rất nhiều trường đại học của Thụy Sĩ được kể tên. Không chỉ vậy, nền giáo dục Thụy Sĩ đã khẳng định được danh tiếng với những ngành đào tạo cực hot, chưa một quốc gia nào vượt qua như ngành quản trị khách sạn hay tài chính ngân hàng chẳng hạn. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là ngành quản trị khách sạn. Cứ nói đến du học ngành quản trị khách sạn, người ta sẽ nghĩ ngay đến Thụy Sĩ đầu tiên.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Với nền công nghiệp không khói cực phát triển, lại là trung tâm tài chính của thế giới, nhu cầu cần nguồn nhân lực của Thụy Sĩ rất cao. Chỉ cần bạn chịu khó đầu tư, có tố chất không khó để xin được việc làm tốt tại xứ sở đồng hồ. Tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường của quốc gia này cực thấp. Với cơ hội việc làm rộng mở cũng sẽ kéo theo lợi thế nếu bạn muốn định cư sau du học Thụy Sĩ.

Có nên du học Thụy Sĩ hay không bạn đã tìm được câu trả lời rồi chứ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *