Những lý do phổ biến nhất khiến bạn bị từ chối visa du học Canada

Visa du học Canada là một trong những điều kiện khó khăn nhất để bạn có thể được đi du học ở xứ sở lá phong hay không. Tất nhiên, khi bạn bị từ chối visa đều phải có lý do. Biết được lý do mình bị từ chối visa là cơ sở để lần xin visa sau bạn rút kinh nghiệm. Dưới đây, EduTrust sẽ chia sẻ một số lý do phổ biến nhất khi bị từ chối visa du học.

Lý do thứ nhất: Nhân viên phỏng vấn visa không tin bạn có đủ tài chính để du học

Đáp ứng điều kiện tài chính là điều kiện cần thiết khi bạn muốn đi du học Canada. Tất nhiên bạn cần phải có rất nhiều giấy tờ đi kèm để chứng minh điều này từ thu nhập hàng tháng của bạn hoặc của bố mẹ, đến số dư trong tài khoản ngân hàng… Điều này đảm bảo rằng bạn có thể chuyên tâm học hành khi sang Canada chứ không nhằm mục đích sang đó vừa học vừa đi làm kiếm tiền.
Visa du học Canada
 
Khi bị từ chối visa du học Canadahãy xem xét lại các giấy tờ chứng minh tài chính cũng như nguồn thu nhập của bố mẹ có rõ ràng không. Đừng nghĩ rằng chỉ cần cung cấp bảng lương là đủ, ngoài bảng lương nên có cả bảng sao kê tài khoản. Chứng minh tài chính đối với người Việt Nam khá nhạy cảm vì đa phần người Việt không muốn thể hiện họ có tiềm lực tài chính lớn. Hãy đảm bảo rằng trong lần sau nộp hồ sơ của bạn, bạn đã cải thiện được vấn đề này và khẳng định được: Tôi có đủ tiềm lực tài chính để đi du học.

Lý do bị từ chối visa du học Canada thứ 2: Thông tin cá nhân và lộ trình học tập không rõ ràng

Trong lý do thứ 2 này sẽ có các lỗ sau:
+ Lỗi về lịch sử xuất ngoại: Nếu như bố mẹ bạn đã từng sang Canada du lịch nhưng không khai với lãnh sự quán sẽ bị từ chối visa ngay. Ngoài ra, đối với các học sinh nữ, đã đi làm nhưng chưa từng rời khỏi Việt Nam dễ bị từ chối visa hơn vì chuyên viên visa không tin rằng mục đích của bạn là sang đó du học.
+ Có người thân tại Canada nhưng thông tin không đầy đủ.
+ Lộ trình và thời gian học tập tại Canada không rõ ràng, do đó bạn phải tính toán chi tiết thời gian học và viết vào hồ sơ. Ví dụ bạn tham gia khóa học tiếng Anh kết thúc vào tháng 1, nhưng kì học mới tại Canada bắt đầu vào tháng 9 như vậy bạn sẽ làm gì tại Canada trong 8 tháng?
Vì sao visa du học Canada bị từ chối
 

Lý do thứ 3: Học vấn, công việc hiện tại và các kế hoạch

Nếu như bạn đang thất nghiệp hoặc bạn không đi học trong vài tháng gần thời gian nộp hồ sơ xin visa du học Canada thì khả năng bạn bị từ chối visa là rất lớn. Hơn nữa, nếu bạn không trình bày được lý do bạn chọn khóa học cũng như điều gì ở Việt Nam sẽ níu chân bạn quay về bạn cũng không có được cơ hội giành được visa cao đâu.

 

Và cuối cùng, mục đích du học của bạn là gì – bạn cần phải giải trình được điều đó. Hãy thể hiện mục đích mình đến Canada du học 1 cách rõ ràng và chân thực nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *