Những điều bất ngờ cho du học sinh lần đầu đến Canada

Lần đầu đặt chân tới xứ sở lá phong, có rất nhiều điều khiến các bạn du học sinh cảm thấy lạ lẫm vì quá khác biệt so với Việt Nam. Nhưng khi đã đọc được những chia sẻ này của EduTrust, bạn đừng quá ngạc nhiên vì những điều dưới đây:

Tiếng Anh

Đất nước Canada vô cùng rộng lớn và có rất nhiều người nhập cư. Mặc dù là 1 quốc gia sử dụng tiếng Anh phổ biến, nhưng không phải tiếng Anh của người bản xứ chiếm 100%. Bên cạnh tiếng Anh người bản xứ, còn có tiếng Anh của rất nhiều nơi khác nhau từ Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha… Nên mặc dù cùng giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng thời gian đầu bạn cảm thấy khá khó khăn. Nhưng sẽ rất nhanh thôi, bạn quen dần và sẽ giao tiếp tốt hơn rất nhiều.

Những điều bất ngờ cho du học sinh lần đầu đến Canada

Hệ thống giao thông

Là 1 quốc gia phát triển, trên đường Canada hoàn toàn chủ yếu là ô tô chứ không phải xe máy như Việt Nam. Ngoài ô tô, các phương tiện khác được sử dụng sẽ gồm xe bus, xe điện hay xe đạp. Thật khó để bạn có thể nhìn thấy 1 chiếc xe mô tô trên đường phố Canada. Đặc biệt, người dân Canada luôn rất ý thức tuân thủ luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người khác. Cho dù cả ngã tư không có 1 bóng dáng xe nào, họ cũng chẳng bao giờ vượt đèn đỏ cả. Nếu bạn không chịu tìm hiểu kĩ luật giao thông Canada, vô tình vi phạm trên đường bạn sẽ bị tất cả mọi người nhìn với ánh mắt thiếu thiện cảm và cả nhắc nhở thẳng thắn nữa.

Nhà ở

Bạn đã quen thuộc với những ngôi nhà tầng, được xây bằng sắt thép, xi măng tại Việt Nam. Vậy khi đặt chân tới Canada, bạn sẽ thấy rằng nhà cửa tại đây đa số đều làm bằng gỗ. Những ngôi nhà gỗ vừa tạo không gian sống thân thiện vừa tiết kiệm thời gian xây dựng lại giúp giữ nhiệt rất tốt trong mùa đông. Để xây 1 ngôi nhà xi măng, sắt thép thông thường cũng phải mất ít nhất nửa năm đến 1 năm. Nhưng để dựng 1 ngôi nhà gỗ hoàn chỉnh chỉ cần mất từ 1 tháng đến 2 tháng mà thôi. Và điều đó đang được người Canada áp dụng trong cuộc sống của mình.

Tuyết trắng

Hãy tin chúng tôi đi, mùa đông đầu tiên khi bạn ở tại Canada sẽ vô cùng khó quên đấy. Không chỉ khó quên vì nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, mà còn khó quên bởi quang cảnh bạn chưa từng thấy. Có những ngày tuyết rơi phủ kín các nóc nhà, các con đường và ngọn cây. Vạn vật chìm trong tuyết trắng không có gì lạ đối với người Canada nhưng lại trở thành sự thích thú đối với du học sinh lần đầu được chứng kiến.

>>> Xem thêm: Những thành phố lý tưởng nhất cho du học sinh Canada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *