Những địa điểm khiến bạn mê mẩn, chẳng muốn về ở Hà Lan

Hà Lan nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhờ đó xứ sở cối xay gió thực sự thu hút khách du lịch mỗi năm. Thật tuyệt vời khi có cơ hội du học Hà Lan để các bạn trẻ tranh thủ kết hợp với du lịch mở mang tầm nhìn, có thêm nhiều trải nghiệm. Cùng EduTrust khám phá 10 địa điểm khiến bạn phải mê mẩn tại Hà Lan nhé!

Vườn quốc gia Hoge Veluwe

Vườn quốc gia Hoge Veluwe nằm tại phía đông nam của tỉnh Gelderland. Tổng diện tích của khu vườn quốc gia này lên tới 50km2 và là nơi bảo tồn thiên nhiên lớn nhất Hà Lan. Đến nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khu rừng nguyên sinh, cồn cát, cao nguyên với rất nhiều loài động thực phật phong phú. Ngay trong khuôn viên của khu vườn, có đặt bảo tàng Kroller – Muller nơi trưng bày những tác phẩm nổi tiếng của danh họa Vincentvan Gogh trong thế kỷ 19.

Những địa điểm khiến bạn mê mẩn, chẳng muốn về ở Hà Lan

Làng Kinderdijk

Được gọi là ngôi làng cối xay gió, bởi trên cả đất nước Hà Lan có khoảng 1000 chiếc cối xay gió đang hoạt động thì làng Kinderdijk đã chiếm cho mình tới 20 chiếc cối xay gió khổng lồ. UNESCO đã công nhận làng Kinderdijk là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997. Ngôi làng đã trải qua biết bao biến cố lịch sử, là nhân chứng của rất nhiều trận chiến và trở thành niềm tự hào của người Hà Lan.

Delta Works

Delta Works là tên của 1 dự án thủy điện khổng lồ được xây dựng từ năm 1950 cho đến gần 50 năm sau mới hoàn thành. Công trình thủy lợi này có tổng chiều dài lên đến 16.493km bao gồm hệ thống đê điều, đập, cống tiêu nước… nối liền từ tỉnh Zeeland đến tỉnh South Holland. Hà Lan khá thấp so với mặt nước biển, dự án này ra đời nhằm bảo vệ đất đai khỏi sự nhiễm mặn. Trong danh sách 7 kỳ quan thế giới hiện đại, Delta Works được gọi tên.

Quảng trường Vrifthof

Quảng trường Vrifthof có thánh đường Saint Servatius – nơi nổi tiếng lẫy lừng từ xưa khi các tín đồ công giáo tại Hà Lan mỗi năm đều hành hương về đây. Nếu bạn đến quảng trường Vrifthof vào đúng dịp lễ hội sẽ thấy được sự nhộn nhịp cùng rất nhiều nghi lễ đặc sắc diễn ra tại thành phố cổ xưa bậc nhất của xứ sở hoa tuy – líp.

Quần đảo Frisian

Nếu bạn muốn tìm nơi ngắm bình minh đẹp nhất trên Hà Lan, hãy tới quần đảo Frisian. Mặc dù chỉ gồm 32 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng cảnh quan và không khí trên đảo thật sự rất tuyệt. Cùng bạn bè đi dạo, hít thở không khí trong lành, thu vào tầm mắt toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ giúp cho bạn giải tỏa mọi căng thẳng, âu lo.

Xem thêm: Chi phí du học Hà Lan không đắt đỏ như bạn nghĩ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *