Nhập học Canada vào mùa xuân và những điều cần biết

Du học sinh có thể lựa chọn các kì nhập học khác nhau tại Canada. Ngoài kì nhập học vào tháng 9 – mùa thu, rất nhiều du học sinh lựa chọn cho mình kì nhập học tháng 1 – mùa xuân. Riêng với kì nhập học mùa xuân tại Canada, du học sinh cần phải nắm được những điểm gì?

>>> Xem thêm: Du học Canada không cần IELTS

Nhập học Canada và mùa xuân và những điều cần biết

Chuẩn bị hồ sơ du học

Năm học ở Việt Nam thường kết thúc vào tháng 5, nhưng đến kì nhập học tháng 9 chỉ còn 4 tháng khá gấp thời gian. Thay vì gấp gáp chuẩn bị hồ sơ vất vả, tỉ lệ bị từ chối bị lỡ dở cao, chọn kì nhập học vào tháng 1 an toàn hơn rất nhiều. Như vậy, nếu hoàn thành xong chương trình học ở Việt Nam bạn sẽ có khoảng 6 tháng để chuẩn bị hồ sơ du học Canada. Khoảng thời gian này vô cùng hợp lý vì bạn không bị cập rập. Nên nếu có ý định nhập học vào mùa xuân, hãy nhanh chóng tiến hành làm hồ sơ xin nhập học, hồ sơ xin visa nhé. Tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy, bạn làm hồ sơ muộn gặp phải trục trặc lỡ dở hành trình lại phải chờ đến kì nhập học tháng 9 năm sau như vậy đã phí hoài 1 năm rồi.

Tìm hiểu về thời tiết

So với kì nhập học mùa thu vào tháng 9 tại Canada, thời tiết kì nhập học mùa xuân hạn chế hơn nhiều. Mùa thu đem đến sự dễ chịu và thoải mái, thì tháng 1 tại Canada còn tương đối lạnh. Mặc dù không lạnh bằng mùa đông, nhưng đối với du học sinh Việt Nam, không khí lúc này chẳng mấy thoải mái đâu. Hãy mang theo ít nhất 1 chiếc áo khoác ấm, 2 cái áo len dày, 1 đôi giày, găng tay và tất trong hành lý của mình. Những quần áo dày tốn khá nhiều diện tích hành lý, nên chỉ mang số lượng hạn chế, khi sang tới Canada, bạn vẫn có thể đi mua vì bạn còn cần dành không gian hành lý cho những đồ dùng cần thiết khác nữa. Đừng quên thuốc cảm cúm, ho, đau đầu… nữa nhé. Thời tiết thay đổi, khác biệt rất dễ khiến bạn gặp vấn đề về sức khỏe. Ngay khi thấy những biểu hiện khác từ cơ thể, hãy uống thuốc phòng tránh ngay. Vừa đặt chân tới Canada mà bị ốm yếu ngay sẽ rất nản đúng không?

Chuẩn bị sẵn tâm lý thật vững vàng

Sự lựa chọn nhập học vào mùa xuân sau khi kết thúc chương trình học tại Việt Nam là sự lựa chọn lý tưởng nhất bởi bạn không bị dư thừa thời gian quá nhiều nhưng cũng không bị gấp gáp. Khoảng thời gian trước khi nhập học đủ để bạn lên đường đi du lịch đến 1 vài địa điểm yêu thích. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước khi lên đường đi du học.

>>> Xem thêm: Những tỉnh bang nhỏ – thiên đường mới của du học Canada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *