Muốn định cư sau du học Canada nên chọn ngành gì?

Cơ hội định cư sau du học Canada rộng mở trở thành 1 trong những lý do để nhiều du học sinh lựa chọn đất nước này. Muốn ở lại Canada tất nhiên bạn phải đáp ứng 1 số điều kiện do chính phủ Canada đưa ra. Một trong những điều kiện đó chính là điều kiện về việc làm. Dưới đây, EduTrust sẽ chia sẻ một số ngành được ưu tiên tuyển dụng và có cơ hội định  cư ở lại Canada cao để bạn tham khảo và cân nhắc lựa chọn.

Kinh doanh tài chính

Đất nước Canada có nền công nghiệp phát triển với trình độ kĩ thuật cao trong top đầu thế giới. Nền kinh tế thị trường tại Canada không ngừng phát triển và mở rộng và đây là mô hình kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới. Canada cũng là thành viên của OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) là thành viên của nhóm G8. Như vậy, những sinh viên sau khi hoàn thành khó học kinh doanh tài chính sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.
Học ngành gì để dễ định cư sau du học Canada
 

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh cũng là một trong những ngành đặc biệt được ưu tiên trong chính sách định cư sau du học Canada. Hơn nữa, ngành quản trị kinh doanh tại Canada cũng vô cùng hot khi có tới hơn 10 trường lọt vào danh sách 100 trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Các lĩnh vực được đào tạo quản trị kinh doanh vô cùng đa dạng từ nhân sự, tài chính, sale, marketing đến kết toán, luật, truyền thông… Hầu hết chương trình đào tạo quản trị kinh doanh ở đây đều có sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường với các doanh nghiệp để tổ chức chương trình học và làm có hưởng lương vô cùng hữu ích. Tất nhiên, chương trình du học vừa học vừa làm mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh từ việc tăng thêm thu nhập, tăng thêm kinh nghiệm thực tế, tăng mối quan hệ và có nhiều cơ hội xin việc hơn.

Học ngành điều dưỡng dễ định cư sau du học Canada

Dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tại Canada vô cùng phát triển, hơn nữa ngành này cũng đang hiếm nhân lực nên học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ có cơ hội nghề nghiệp và định cư tốt. Ngành y tá, điều dưỡng tại Canada rất được coi trọng và có mức thu nhập, mức trợ cấp nhiều hơn hẳn so với các ngành nghề khác.
Học ngành điều dưỡng dễ định cư sau du học Canada
 

Ngành truyền thông

 

Là một trong những quốc gia lý tưởng nhất để theo học ngành truyền thông với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, chất lượng giáo dục nhiều tiến bộ. Theo học ngành truyền thông tại Canada bạn không chỉ được giảng dạy bởi những giáo sư, chuyên gia đầu ngành mà còn được tham gia các khóa truyền thông thực tế nhiều bổ ích. Tất nhiên, khi có được tấm bằng tốt nghiệp ngành truyền thông do một trong các cơ sở đào tạo giáo dục tại Canada cấp, hồ sơ xin định cư sau du học Canada của bạn sẽ được ưu ái hơn so với những bộ hồ sơ khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *