Lựa chọn du học Canada hay New Zeland?

Canada và New Zeland – hai quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, ưu tú luôn được đánh giá cao về chất lượng trên toàn thế giới. Nhưng khi lựa chọn 1 điểm đến du học, các bạn trẻ cần cân nhắc nhiều yếu tố như đất nước, thiên nhiên, chi phí du học… để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Du học Canada hay New Zeland hẳn là sự lựa chọn vô cùng khó khăn đối với các bạn trẻ.

Xếp hạng của các trường đại học

Cả Canada và New Zeland đều có rất nhiều trường đại học nằm trong top 100 những trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giáo của QS World University Ranking. Nhưng về số lượng, Canada chiếm ưu thế hơn hẳn. Cụ thể:

Tại Canada: Đại học Tonronto xếp thứ 31, đại học McGill xếp thứ 32, đại học British Columbia xếp thứ 51 và đại học Alberta xếp thứ 90.

Tại New Zeland chỉ có 1 trường đại học nằm trong top 100 là đại học Auckland và đại học Otago xếp thứ 151 trên thế giới.

>>> Xem thêm: Có nên đi du học Canada không?

Lựa chọn du học Canada hay New Zeland?

Học phí du học

Học phí luôn là 1 trong những tiêu chí quan trọng để các bạn trẻ đưa ra quyết định của mình. Bởi chi phí du học đối với nhiều gia đình thực sự là gánh nặng nếu như du học sinh tới học tập ở quốc gia có học phí cao, chi phí sinh hoạt lại đắt đỏ. Xét về học phí, du học Canada tiết kiệm hơn rất nhiều so với New Zeland. Cùng 1 bậc học hay ngành học, mức học phí tại Canada chỉ bằng 2/3 New Zeland mà thôi. Chi phí sinh hoạt Canada cũng không hề đắt đỏ nếu không muốn nói khá rẻ so với những quốc gia phát triển khác hiện nay.

Cơ hội làm thêm và mức lương trung bình

Du học sinh tại Canada hay New Zeland đều được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong kì học và full time trong kì nghỉ. Đây thực sự là chính sách ưu ái của chính phủ 2 quốc gia dành cho du học sinh của mình khi tạo điều kiện cho du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập đồng thời trải nghiệm, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống. Mức lương làm thêm trung bình ở cả 2 quốc gia dành cho du học sinh khoảng 10 USD/ giờ và có thể cao hơn tùy vào khả năng, cũng như những kỹ năng mềm đi kèm của bạn để xin được công việc tốt hơn.

Khí hậu

Khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của du học sinh. Canada khá lạnh vào mùa đông với 1 số bang có nhiệt độ giữa mùa đông khoảng -15 độ C. Chỉ những thành phố ven biển mới có khí hậu dễ chịu hơn. New Zeland có khí hậu ôn hòa hơn, tương đối mát mẻ khi nhiệt độ vào mùa đông trung bình khoảng 7 độ C và mùa hè khoảng 22 độ C.

Trên đây là 1 số đánh giá phân tích về những yếu tố khác biệt giữa Canada và New Zeland để bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Nếu vẫn cảm thấy khó khăn chưa thể đưa ra quyết định, hãy liên hệ với tư vấn du học EduTrust để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Vì sao lại rớt visa du học Canada?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *