Kinh nghiệm thực tế để du học sinh Canada hòa nhập với cuộc sống mới

Mỗi năm, Canada chào đón tới 150.000 du học sinh quốc tế. Con số khủng này đủ để nói lên sức hút của nền giáo dục xứ sở lá phong. Khi quyết định đi du học nói chung và du học Canada nói riêng, du học sinh phải chấp nhận cuộc sống tự lập xa gia đình, xa người thân, bạn bè. Cuộc sống mới với nhiều sự khác biệt, rào cản sẽ gây khó khăn cho bạn nhưng hãy ghi nhớ những chia sẻ kinh nghiệm của EduTrust dưới đây để hòa nhập với cuộc sống mới nhanh nhất.

Sử dụng ngôn ngữ giao tiếp

Cách tốt nhất để bạn có thể hiểu hơn về con người cũng như cuộc sống tại Canada là giao tiếp. Tiếng Anh và tiếng Pháp là 2 ngôn ngữ chính được sử dụng nhiều nhất ở đây. Ban đầu, bạn chưa thực sự quen với việc sử dụng ngoại ngữ quá nhiều và gần như chẳng được nói tiếng mẹ đẻ. Nhưng tích cực giao tiếp với người bản xứ từ 3 – 4 tháng bạn sẽ thấy tự tin hơn và sự thay đổi trong cách giao tiếp của bản thân. Đừng lo lắng khi bắt chuyện bởi người dân Canada rất cởi mở, thân thiện.

>>> Xem thêm: So sánh visa du học Canada: CES và SDS

Kinh nghiệm thực tế để du học sinh Canada hòa nhập với cuộc sống mới

Tìm hiểu thật kĩ về văn hóa ứng xử của người Canada

Sẽ thật không tốt nếu như ở nơi công cộng bạn có những hành vi, việc làm không phù hợp với quan niệm của người Canada. Một số điểm nổi bật trong văn hóa ứng xử của người Canada mà bạn cần ghi nhớ như:

+ Nói cảm ơn và xin lỗi: Đây là 2 tử có lẽ xuất hiện nhiều nhất trong quá trình giao tiếp, họ có văn hóa cảm ơn hay xin lỗi không chỉ trong trường hợp họ cần nhờ vả hay thực sự có lỗi. Khi muốn làm phiền bạn chỉ đường chẳng hạn, họ cũng sẽ nói xin lỗi đầu tiên và cảm ơn sau cùng.

+ Văn hóa xếp hàng: Hiện nay, Việt Nam cũng đã hình thành văn hóa xếp hàng, nhưng ở Canada văn hóa xếp hàng đã có từ rất lâu. Điều quan trọng, ngay cả khi xếp hàng họ cũng sẽ giữ khoảng cách với người đằng trước và người đằng sau thể hiện sự tôn trọng cá nhân.

+ Không nhìn vào điện thoại của người khác – điều đó là bất lịch sự.

+ Khi sử dụng phương tiện giao thông trên đường, việc bấm còi rất hạn chế trừ những trường hợp cấp bách. Bấm còi trên đường tại Canada chẳng khác nào chửi thề vậy.

Kết bạn thật nhanh

Sẽ không thú vị 1 chút nào nếu cuộc sống không có bạn bè, hãy kết bạn thật nhanh nhé. Tìm cho mình 1 vài người bạn thân cùng sở thích, cùng đam mê nào đó. Ở đất nước xa lạ này, khi bố mẹ không ở cạnh bạn, bạn bè chính là những người sẽ động viên, giúp đỡ bạn mỗi khi gặp khó khăn.

>>> Xem thêm: Không cần chứng minh tài chính vẫn có thể du học Canada?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *