Chia sẻ kinh nghiệm kiếm việc làm thêm khi đi du học Anh

Khi đi du học Anh, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm. Mỗi quốc gia có quy định riêng về việc làm thêm, thời gian làm thêm của du học sinh và Anh quốc cũng như thế. Không chỉ kiếm thêm thu nhập, làm thêm khi đi du học Anh còn là cách để bạn trải nghiệm nhiều hơn. Tư vấn du học Anh EduTrust sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về vấn đề này.

Bạn có cần phải đi làm thêm khi du học Anh không?

làm thêm khi du học Anh
làm thêm khi du học Anh
 
Điều đầu tiên, chúng tôi muốn khẳng định bạn không bắt buộc phải đi làm thêm. Không có 1 chương trình, cấp học nào tại Anh quy định phải đi làm thêm trong quá trình học cả. Thế nhưng, không ít du học sinh quyết định đi làm thêm bởi muốn giảm bớt gánh nặng chi phí du học cho gia đình. Đi làm thêm chỉ giúp bạn trang trải được một số khoản của đời sống chứ không đủ toàn bộ chi phí du học của bạn. Vì vậy, bạn cần xác định ngay từ đầu rằng bạn làm thêm để có thêm chút tiền chi tiêu, bạn làm thêm để có được kinh nghiệm chứ đừng hy vọng làm thêm để gửi tiền về cho gia đình. Chính phủ Anh quy định, du học sinh chỉ được làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong kỳ học. Với khoảng thời gian này, nếu bạn chăm chỉ chịu khó và tìm được công việc tốt, số tiền kiếm được sẽ đủ để bạn chi trả tiền thuê nhà cũng như 1 phần tiền ăn uống.

Đi làm thêm khi du học Anh có cần visa đặc biệt?

Chính phủ Anh có những quy định ưu ái dành riêng cho du học sinh đến từ các quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu: không cần visa du họcAnh đặc biệt mà vẫn được làm thêm full thời gian. Còn với những du học sinh khác, trong đó có cả du học sinh Việt Nam chỉ được phép làm thêm giới hạn thời gian trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Tìm việc làm thêm tại Anh như thế nào?

làm thêm khi du học Anh
làm thêm khi du học Anh
 
Công việc làm thêm khi du học Anh dành cho sinh viên tại Anh vô cùng đa dạng. Đơn giản nhất, bạn có thể xem tại bảng tin của trường hay trực tiếp tới phòng công tác sinh viên để được giúp đỡ. Không ít trường tại Anh đã có quầy việc làm của riêng trường chỉ để thông báo những công việc bán thời gian đang cần tuyển nhân viên. Những công việc làm thêm ngay trong trường như phục vụ căng tin, dọn dẹp thư viên, dọn dẹp phòng của các giáo sư… được cho là những công việc lý tưởng nhất vì vừa an toàn vừa nhàn lại được trả mức lương xứng đáng.
Thông thường, mức lương làm thêm theo giờ tại Anh cho sinh viên giao động từ 4 bảng đến 8 bảng/ giờ. Nếu bạn làm việc tại các quán ăn, nhà hàng, quán rượu… tuy lương có thấp hơn nhưng bạn sẽ được thêm tiền tip của khách.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *