Kinh nghiệm du học Ireland – tư vấn du học EduTrust

Bạn đang chuẩn bị bắt đầu hành trình du học Ireland của mình ? Nếu vậy hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm du học Ireland dưới đây nhé. Chắc chắn chúng sẽ trở thành hành trang để bạn bớt đi sự bỡ ngỡ và những khó khăn khi lần đầu đặt chân đến 1 đất nước mới đấy.

Đăng ký thẻ BRP trước với trường đại học

Trước khi lên đường sang Ireland du học, bạn đã cần hoàn thiện học phí cũng như những thủ tục, giấy tờ khác đối với ngôi trường của mình. Vì vậy hãy đăng ký thẻ sinh viên này trước khi bạn tới Ireland bằng cách đăng ký online để khi bạn đặt chân tới đã có ngay thẻ sinh viên cho bạn. Du học sinh sẽ luôn cần sử dụng đến thẻ BRP – thẻ sinh viên khi không phải là công dân của các nước thuộc khối liên minh châu Âu EU. Việc bạn đăng kí trước, trường sẽ kịp làm và bạn không cần phải chờ đợi khi đã tới Ireland.

Kinh nghiệm du học Ireland

Đăng ký với cảnh sát

Nếu như bạn đến Ireland nhiều hơn 6 tháng, khóa học của bạn kéo dài hơn thời gian này bạn cần đến đăng ký với cảnh sát khu vực trong vòng 1 tuần kể từ thời điểm đến Ireland. Hiểu đơn giản, thủ tục này cũng khá giống với việc đăng ký tạm trú tạm vắng tại Việt Nam vậy. Ngôi trường bạn đã đăng ký học sẽ giúp đỡ bạn trong việc đặt lịch hẹn với cảnh sát, nhiệm vụ của bạn cần phải đến sở cảnh sát càng sớm càng tốt và đừng quên mang theo những giấy tờ sau :

+ Hộ chiếu hợp lệ

+ Giấy tờ thuê nhà, địa chỉ mà bạn sẽ ở tại Ireland

+ Giấy mời nhập học

+ 2 ảnh cá nhân

+ Lệ phí đăng ký theo quy định

Kinh nghiệm du học Ireland

Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng tại Ireland sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ mỗi năm hơn nữa còn tiện lợi trong việc giao dịch. Thông thường, việc mở tài khoản ngân hàng sẽ mất ít nhất 5 ngày. Vì thế khi chuẩn bị đi du học Ireland hãy cầm theo ít tiền mặt đủ chi tiêu trong vài ngày đầu và nhanh chóng ra ngân hàng gần nhất mở tài khoản. Để mở tài khoản ngân hàng, du học sinh cần những gì :

+ Hộ chiếu

+ Thư giới thiệu từ ngôi trường bạn đang học

+ Hợp đồng thuê nhà

Đăng ký bác sĩ gia đình

Đời sống của người dân Ireland rất cao nên bác sĩ gia đình là một trong những điều không thể thiếu. Du học sinh cũng cần đăng ký với bác sĩ gia đình. Việc đăng ký này cần hoàn thành trong tuần đầu tiên nhập học.

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Ireland, mong rằng với những chia sẻ này, các bạn trẻ sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất, thuận lợi nhất trong hành trình du học của mình.

ĐỌC THÊM: Chi phí du học Ireland chi tiết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *