Kinh nghiệm đi du học Úc vừa học vừa làm

Du học Úc vừa học vừa làm đem đến rất nhiều lợi ích cho du học sinh. Ngoài việc tăng thu nhập, giảm bớt gánh nặng về chi phí du học, du học sinh còn được trau đồi thêm nhiều kĩ năng, nhiều kiến thức và đặc biệt là khả năng tiếng anh của mình. Trong bài viết này, EduTrust sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đi du học Úc vừa học vừa làm.
Những công việc partime phổ biến tại Úc
Là một quốc gia có ngành công nghiệp đa dạng nên cơ hội tìm được việc làm thêm tại Úc không khó. Tùy vào khả năng cũng như điều kiện để bạn tìm được công việc phù hợp với lịch học cũng như sức khỏe của mình. Một số công việc partime phổ biến tại Úc như:

 

Kinh nghiệm đi du học úc vừa học vừa làm
 
+ Bán hàng tại các siêu thị, cửa hàng
+ Nhân viên phục vụ trong quán cà phê, khách sạn, nhà hàng
+ Làm trong các trang trại nông nghiệp
+ Kinh doanh online
+ Gia sư
+ Trợ giảng, viết báo, làm tại thư viện
Theo quy định của chính phủ Úc, 1 tuần bạn được phép làm thêm tối đa 20 giờ đồng hồ. Tuy nhiên trong những kì nghỉ bạn có thể làm toàn thời gian thoải mái. Số tiền kiếm được từ việc làm thêm đủ để chi trả chi phí ăn ở cho bạn đấy.
Cách tìm việc làm thêm khi đi du học Úc
Các cựu du học sinh chia sẻ kinh nghiệm đi du học Úcmuốn tìm việc làm thêm có thể thông qua người quen, thông qua cộng đồng du học sinh để tìm kiếm việc làm thêm. Ngoài ra, bạn có thể lên những website tìm việc, hay thường xuyên ghé thăm bảng tin của trường. Những thông tin quan trọng luôn được dán trên bảng tin và tại đây cũng có rất nhiều công việc tìm người đấy. Bên cạnh đó, mỗi trường đều có đoàn hội hỗ trợ sinh viên trong đó có cả du học sinh, tìm đến những hội đoàn này để tìm được công việc an toàn.
Kinh nghiệm đi du học úc
 
Những thành phố dễ tìm việc làm thêm tại Úc
Việc làm luôn đi kèm với sự phát triển về kinh tế, xã hội. Và dưới đây là danh sách những thành phố có nhiều cơ hội việc làm nhất đối với du học sinh:
+ Canberra: Thủ đô của nước Úc được xem là thiên đường của du học sinh và tất nhiên khi sống và học tập tại thủ đô Canberra không khó để có được công việc làm thêm với mức lương khá cao khoảng 18 AUD/ giờ.
+ Sydney: Thành phố đông dân nhất nhì xứ sở kangaroo nên đương nhiên các dịch vụ cũng phải phát triển theo và những dịch vụ này trở thành nguồn công việc dồi dào cho du học sinh.
+ Melboume: Nền kinh tế không phát triển như thủ đô, dân số không đông như Syndne nhưng Melboume được biết đến với những nông trại cung cấp lượng công việc lớn mang tính chất thời vụ cho sinh viên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *