Kì thi GMAT và những điều cần biết

Thuật ngữ GMAT không còn quá xa lạ khi hiện nay nó đang trở thành 1 trong những điều kiện để nhập học với nhiều trường nhiều chương trình học đặc biệt đối với chương trình thạc sĩ kinh tế, quản trị kinh doanh ở những quốc gia phát triển.

GMAT là gì?

Graduate Management Admission Test được viết tắt lại thành GMAT. Đây là kì thi phổ biến ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh trong đó có cả Mỹ nhằm kiểm tra năng lực, trình độ của thí sinh. Kết quả kì thi sẽ đánh giá thí sinh có đủ điều kiện bước vào cánh cổng đại học hay không. GMAT chỉ tập trung kiểm tra về môn tiếng Anh và môn Toán nhưng không phải vì thế phạm vi ôn luyện GMAT ít đâu nhé. Kiến thức được đề cập đến trong đề thi rất rộng bao gồm cả những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội đang phổ biến.

Kì thi GMAT và những điều cần biết

Kỳ thi GMAT rất quan trọng ở Mỹ. Muốn trở thành sinh viên trong các trường đại học về quản trị kinh doanh, thương mại hay kinh tế bạn đều phải vượt qua kì thi này.

Cách thức thi GMAT và chi phí

Có rất nhiều cách để bạn tham gia kì thi GMAT:

+ Bởi GMAT có thể làm bài trên máy tính, nên hình thức thi online được ưa chuộng. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tại nhà và thi tại nhà luôn.

+ Hội đồng thi GMAT sẽ tổ chức tại nhiều điểm thi khác nhau, nếu bạn gần địa điểm tổ chức thi, có thể đăng ký để tham dự thi trực tiếp.

+ Một số vùng xa không có internet, hội đồng thi sẽ gửi đề thi về tận nhà theo địa chỉ đăng ký. Nhưng hiện nay, cách thức thi này không còn mấy người áp dụng.

Chi phí thi GMAT hiện nay là 250 USD.

Cấu trúc đề thi GMAT

Bạn sẽ thực hiện kỳ thi GMAT với 4 phần thi tổng cộng 3 giờ 30 phút:

+ Analytical Writing Assessment: Đề thi đưa ra 1 đề tài, thí sinh sẽ trình bày ý kiến, quan điểm của mình về đề tài đó trong vòng 30 phút.

+ Intergrated Reasoning: Chỉ có 12 câu hỏi trong vòng 30 phút.

+ Quantitative: Tổng cộng có 37 câu hỏi về Toán học, phân tích trong phần này với thời gian 75 phút.

+ Verbal: Trong 75 phút, thí sinh hoàn thành bộ câu hỏi 41 câu về khả năng đọc hiểu tài liệu, hiểu biết ngôn ngữ bao gồm cả ngữ pháp, chính tả.

Để có được điểm thi GMAT tốt nhất, bạn nên tiến hành ôn luyện trước kì thi từ 3 tháng đến 6 tháng. Đừng quên liên tục theo dõi tin tức, thời sự hàng ngày bởi đề thi luôn cập nhật những vấn đề nóng của xã hội.

>>> Xem thêm: Cho con đi du học quá sớm – vì sao không nên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *