Không cần chứng minh tài chính vẫn có thể du học Canada?

Chứng minh tài chính để nhận được visa du học Canada trở thành rào cản, khó khăn đối với những gia đình lao động tự do, nguồn tài chính không ổn định và khó chứng minh. Vậy có cách nào không cần chứng minh tài chính vẫn có thể du học Canada hay không? Câu trả lời hoàn toàn có thể với chính sách visa CES.

Nhắc lại chính sách visa CES

Đến thời điểm hiện tại, visa CES đã chính thức được áp dụng tại Việt Nam 2 năm kể từ tháng 3/2016. Trong 2 năm qua, visa CES đã trở nên quen thuộc với các bạn sinh viên cũng như các gia đình quan tâm. Hiện tại, tổng số hồ sơ được chấp nhận qua chương trình visa CES đã lên tới hơn 2000 bộ hồ sơ, với tỉ lệ thành công 91%. Đây là chương trình dành cho các bạn sinh viên theo học 1 trong 55 trường thuộc danh sách Colleges and Institutes Canada. Những điều kiện cụ thể của chương trình visa CES:

Không cần chứng minh tài chính vẫn có thể du học Canada?

+ Nhận được giấy mời nhập học của 1 trong 55 trường thuôc danh sách CES. Bạn có thể xem danh sách 55 trường TẠI ĐÂY.

+ Hoàn thành học phí cho năm học đầu tiên

+ Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotia với trị giá 10.000 CAD.

+ Chứng chỉ tiếng anh IELTS tối thiểu 5.0 và không có kĩ năng nào dưới 4.5

Những lợi ích, ưu điểm của visa CES

+ Quy trình xét duyệt nhanh, hồ sơ đơn giản:  Ưu điểm nổi bật của hồ sơ xin visa CES chính ở việc không cần chứng minh tài chính. Điều này giúp giảm bớt, loại bỏ được nhiều thủ tục, đơn giản hóa các giấy tờ phức tạp. Quy trình xét duyệt hồ sơ cũng nhờ đó nhanh chóng hơn.

+ Cơ hội việc làm cao: nhu cầu về lao động ở Canada là vô cùng lớn bởi nguồn lao động trong nước chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu. Chưa hết, nhu cầu lao động cao nhất là ở nhân lực tốt nghiệp bậc Cao đẳng, do định hướng nghề nghiệp rõ ràng theo ngành và chương trình học thiên về ứng dụng, nghiêp vụ thực tiễn.

+ Tăng khả năng định cư: Trong 55 trường thuộc danh sách tham gia chương trình CES đều là những trường cao đẳng, học viện thiên về các ngành: Khoa học ứng dụng, khoa học tự nhiên; Kinh doanh, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng; Giáo dục, luật; Kĩ sư; Công nghệ thông tin. Đây là 1 trong những ngành ưu tiên được định cư ở lại tại xứ sở lá phong.

Theo thông tin mới nhất, chương trình visa CES sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2018. Đây rất có thể là cơ hội cuối cùng dành cho các bạn trẻ thực hiện được ước mơ du học Canada dễ dàng nhất.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thực tế để du học sinh Canada hòa nhập với cuộc sống mới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *