Khí hậu Ireland tuyệt vời và thân thiện với du học sinh Việt Nam

Không giống với các quốc gia châu Âu khác, khí hậu Ireland khá ôn hòa và không khắc nghiệt. Điều này vô cùng quan trọng, bởi khí hậu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và học tập của du học sinh. Cùng tìm hiểu về khí hậu Ireland tuyệt vời như thế nào đối với du học sinh Việt Nam và tự trả lời câu hỏi tại sao nên du học Ireland hay không nhé!

Khí hậu Ireland rất dễ để thích nghi

Khí hậu Ireland tuyệt vời và thân thiện với du học sinh Việt Nam

Khi đi du học, du học sinh sẽ phải trải qua rất nhiều cú sốc khác nhau từ ngôn ngữ, phương pháp học tập cho đến thời tiết, khí hậu. Nhưng riêng với Ireland, khí hậu không phải nỗi lo lắng của du học sinh người Việt Nam. Ireland có khi hậu ôn đới biển vô cùng mát mẻ và mùa hè và mùa đông cũng không quá lạnh giá. Nhiệt độ trung bình tại Ireland khoảng 50 độ F. Thời điểm lạnh nhất trong năm ở đất nước này rơi vào tháng 1 và tháng 2 nhưng nhiệt độ cũng chỉ từ 4 độ C đến 7 độ C rất hiếm khi xuống thấp hơn. So với các quốc gia châu Âu khác, nhiệt độ nhiều quốc gia xuống đến dưới âm độ C, nhiệt độ tại Ireland đã vô cùng lý tưởng. Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm ấm áp nhất tại Ireland khi nhiệt độ trung bình khoảng 16 độ C. Tháng 5 và tháng 6 là thời điểm nhiều nắng nhất với mỗi ngày trung bình từ 5 đến 7 giờ nắng. Khí hậu ôn hòa tại Ireland sẽ không làm du học sinh bị sốc nhiệt.

Nên đi du học Ireland và thời điểm nào có thời tiết thuận lợi nhất

Khí hậu Ireland tuyệt vời và thân thiện với du học sinh Việt Nam

Các chương trình học tại Ireland đều tổ chức với thời gia nhập học khác nhau. Vì thế du học sinh cũng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, khí hậu Ireland rất ôn hòa nên khái niệm thời điểm lý tưởng nhất để đến với Ireland là không có. Mỗi mùa tại đây có 1 nét đặc trưng riêng. Nhưng nếu như bạn sợ lạnh, cảm thấy không tự tin vào sức khỏe của mình thì không nên nhập học vào tháng 1 là thời điểm giữa mùa đông mà nên nhập học vào tầm tháng 9, tháng 10.

Điều quan trọng, trước khi lên đường đi du học Ireland, hãy tìm hiểu về thời tiết thời điểm hiện tại và chuẩn bị trang phục cho phù hợp nhé. Nhưng ngay cả vào mùa hè, cũng hãy mang theo những chiếc áo khoác mỏng bên ngoài bởi bất chợt trời có thể mưa và bạn sẽ cảm thấy hơi lạnh đấy. Mặc dù thời gian chiếu nắng ở Ireland không dài, nhưng ánh nắng khá mạnh và kem chống nắng là người bạn không thể thiếu trong hành trang du học của bạn đâu.

Xem thêm: Cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời khi đi du học Ireland

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *