Khám phá quốc đảo xinh đẹp khi đi du học Malta 2018

Quốc đảo Malta nằm ở trung tâm biển Địa Trung Hải. Có diện tích nhỏ và dân số ít nhưng Malta vẫn trở thành 1 đất nước phát triển đặc biệt được xem như thiên đường du lịch tại châu Âu. Nếu có cơ hội đi du học Malta 2018, đừng quên khám phá quốc đảo xinh đẹp này nhé.

Điểm đầu tiên nên dừng chân tại Malta chính là thủ đô Valletta. Thủ đô Valleta đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Với diện tích chỉ khoảng 0,8 km2 vô cùng bé nhỏ, nhưng thủ đô này vô cùng hiện đại và sôi động. Vị trí của thủ độ nằm ở bờ đông của hòn đảo lớn nhất và có rất nhiều bảo tàng, điểm tham quan du lịch… Đơn giản nhất, những con phố nhỏ hẹp trong lòng Valletta cũng chứa đựng rất nhiều kiệt tác nghệ thuật đậm nét phong cách cổ điển châu Âu hay những lâu đài cổ kính, những pháo đài có từ thời trung cổ, tàn tích kim tự tháp… cũng đủ khiến du học sinh mở rộng tầm hiểu biết.

Đến với Malta mà chỉ nhắc tới thủ đô Valletta thật sự chưa đúng. Tiếp theo Valletta sẽ là thành phố Mdina. Đây là thành cổ đầu tiên của những hiệp sĩ thánh John. Lịch sử phát triển của thành phố này vô cùng dày khi các tài liệu ghi chép lại nó có từ thời kỳ đồ đồng. Về kiến trúc và cấu trúc quần thể, thành phố Mdina khá giống với thủ đô nhưng phạm vi rộng hơn. Những tường thành cao rộng bao bọc hoàn toàn lấy Mdina ở phía nam kéo dài đến phía bắc. Các nhà khảo cổ học đã chỉ ra rằng những ngôi chùa đá tại đây được xây dựng thậm chí còn sớm hơn cả kim tự tháp.

Blue Lagoon có lẽ là nơi cuốn hút khách du lịch nhất. Mặc dù nằm trên đảo Comino – 1 hòn đảo không có người ở, nhưng điều đó không có nghĩa rằng Blue Lagoon bị bỏ hoang. Nước quanh đảo rất ấm và sạch nên nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho các hoạt động bơi lội, ngắm san hô. Có thể nói, du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của Malta, hàng năm thu hút hơn một triệu lượt du khách. Du lịch đã tạo ra khoảng 41.000 việc làm trực tiếp, chiếm 27% trong tổng số việc làm của Malta.

Với vị trí địa lý được thiên nhiên ưu đãi, Malta còn là nơi các nhà đạo diễn nổi tiếng thế giới thường xuyên lựa chọn để quay phim, đưa Malta trở thành một Hollywood thu nhỏ của châu Âu. Đặc biệt, sau thành công của bộ phim sử thi Ngựa thành Troy, du khách từ mọi nơi trên thế giới kéo đến Malta để chiêm ngưỡng tận mắt cảnh quay bộ phim này.

>>> Xem thêm: Vì sao nên du học Malta

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *