Khám phá những nét văn hóa thú vị của người Hà Lan

Du học Hà Lan muốn hòa nhập một cách nhanh chóng nhất không còn cách nào khác bạn phải tìm hiểu về văn hóa đất nước cối xay gió. EduTruts sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết, kiến thức trong văn hóa của người Hà Lan không phải ai cũng biết.

Chào hỏi nhau khi làm việc

Cách chào hỏi nhau trong môi trường làm việc vừa lịch sự lại tạo được thiện cảm của người Hà Lan chính là bắt tay. Không như nhiều quốc gia khác, người Hà Lan khá thoải mái trong việc bắt tay. Bạn có thể sử dụng bất cứ tay nào để bắt cũng được. Việc bắt tay sẽ giúp không khí nói chuyện trở nên thoải mái hơn. Khi gặp nhau và khi chào nhau để ra về, cái bắt tay đối với người Hà Lan rất quan trọng.

Khám phá những nét văn hóa thú vị của người Hà Lan

Xưng hô khá thoải mái

Với những người khó tính và thiếu sự cởi mở chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu vì lối xưng hô thân mật tại Hà Lan. Họ chỉ xưng hô trang trọng với những người lạ, người chưa thân thiết mà thôi. Còn nếu bạn được họ gọi thẳng tên và họ cũng yêu cầu bạn gọi thẳng tên họ có nghĩa rằng họ cảm thấy thoải mái với bạn. Dựa vào cách xưng hô bạn hoàn toàn có thể đoán được mối quan hệ giữa mọi người với nhau trên đất nước cối xay gió.

Nụ hôn chào hỏi kiểu Hà Lan

Bạn bè thân thiết gặp nhau thay vì bắt tay trang trọng họ sẽ hôn má. Nhưng không phải ai cũng biết người Hà Lan sẽ hôn lên 1 bên má đối phương 3 lần đâu nhé. Khi bạn đã có mối quan hệ thân thiết với 1 người bạn bản xứ nào rồi, đừng ngần ngại hôn lên má họ 3 lần mỗi khi gặp mặt.

Gọi phục vụ ở nhà hàng

Trong quá trình du học Hà Lan, sẽ có không ít dịp bạn được dùng bữa nhà hàng cùng với bạn bè, đối tác… Đừng quên ghi nhớ cách gọi phục vụ ở nhà hàng nhé, bởi nếu bất cẩn bạn sẽ trở thành người thiếu lịch sự trong mắt mọi người. Khi gọi phục vụ ở nhà hàng, bạn có thể giơ tay hoặc dùng ánh mắt để gọi người phục vụ đó. Việc dùng ngón tay để gọi nhân viên phục vụ sẽ để lại những ấn tượng xấu đối với người xung quanh.

Nói chuyện điện thoại luôn nêu rõ họ tên trước

Thay vì chỉ nói alo đơn giản, người Hà Lan sẽ chủ động nêu rõ họ tên khi nghe điện thoại. Điều này nhằm tránh trường hợp người gọi nhầm gọi đến số của bạn nói chuyện 1 lúc mới biết rất mất thời gian của cả 2. Bạn không nên gọi cho ai trước 9 giờ sáng và sau 22 giờ đêm bởi đây là thời gian nghỉ ngơi của họ trừ khi có việc vô cùng khẩn cấp.

Thoải mái trong ăn mặc

Với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng khi đặt chân tới Hà Lan khó tránh khỏi những cảm xúc bất ngờ về phong cách ăn mặc khá thoáng của họ. Nhưng đây là văn hóa của họ, đừng cảm thấy khó chịu hay ác cảm nhé. Những người lớn tuổi Hà Lan vẫn tự tin mặc bikini tắm nắng và họ thậm chí còn có cả bãi biển khỏa thân nữa đấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *