Khám phá những điều thú vị về đất nước Hà Lan

Nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, đời sống hạnh phúc, Hà Lan trở thành điểm đến thu hút du học sinh. Những điều đặc biệt và thú vị về xứ sở hoa tuy – lip cũng trở thành một trong những lý do không nhỏ để du học Hà Lan ngày càng hot.

Đất nước của hàng nghìn chiếc cối xay gió khổng lồ

Nói đến Hà Lan chúng ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của những chiếc cối xay gió khổng lồ. Hiện nay, trên đất nước Hà Lan đang có khoảng 1.000 chiếc cối xay gió đang hoạt động. Chắc chắn bạn sẽ mơ ước được nhìn thấy những chiếc cối xay gió này 1 lần ngoài đời thực thay vì chỉ ngắm nhìn qua tranh ảnh, tivi.

Không có bất kì động vật nào bị bỏ rơi trên đất nước Hà Lan

Hà Lan – quốc gia thanh bình, có chỉ số hạnh phúc cao, điều này không chỉ thể hiện qua đời sống của công dân mà còn thể hiện qua cuộc sống của những con vật. Không hề có bất kì 1 chú chó hay 1 chú mèo nào bị bỏ hoang, bởi luật pháp của Hà Lan vô cùng nghiêm ngặt vấn đề làm tổn thương vật nuôi.

Khám phá những điều thú vị về đất nước Hà Lan

Quốc gia có riêng làn xe dành riêng cho xe đạp năng lượng mặt trời

Khoảng 1.000 chiếc cối xay gió ở Hà Lan sinh ra và hoạt động với mục đích bảo vệ môi trường, như vậy đủ hiểu quốc gia này có ý thức mạnh mẽ như thế nào trong vấn đề bảo vệ môi trường sống. Hà Lan cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới  có làn đường dành riêng cho xe đạp chạy bằng năng lượng mặt trời.

Trên đường liên tiếp xuất hiện những trụ sạc cho ô tô điện

Cũng nhằm mục đích bảo vệ môi trường, chính phủ Hà Lan đầu tư rất mạnh cho các trụ sạc ô tô điện trên đường. Chỉ cần đi 1 đoạn khoảng 50m bạn sẽ gặp 1 trụ điện này. Tất nhiên, những trụ điện sạc ô tô dày đặc sẽ góp phần giảm thiểu những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu, xả khí thải ra ngoài môi trường.

Khám phá những điều thú vị về đất nước Hà Lan

Rất nhiều nhà tù tại Hà Lan bị đóng cửa

Bạn có biết lý do vì sao hàng loạt các nhà tù ở Hà Lan phải đóng cửa không? Do đất nước này có tỉ lệ tội phạm cực thấp. Tổng cộng 19 nhà tù đã phải đóng cửa vào năm 2009 chỉ vì không có tội phạm. Chính điều này đã nâng giá trị cuộc sống tại Hà Lan và quốc gia này xứng đáng trở thành 1 trong những quốc gia yên bình, hạnh phúc nhất thế giới.

Xây dựng đường rừng cắt ngang quốc lộ

Vẫn nhằm mục đích bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, những cánh rừng ở Hà Lan gần như được bảo tồn và giữ nguyên trạng ban đầu. Nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống, những đường quốc lộ xuyên qua các khu rừng vẫn cần phải xây dựng. Nhưng chính phủ Hà Lan luôn xây dựng riêng những đường rừng từ bên này băng qua bên kia để không làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của động vật hoang giã.

Hà Lan – một đất nước thực sự thú vị đang chờ bạn khám phá.

Xem thêm: Học bổng du học Hà Lan Holland và những điều cần biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *