Giải quyết vấn đề tài chính khi đi du học Thụy Sĩ

Là một quốc gia nổi tiếng với mức chi phí du học đắt đỏ, nhưng rất nhiều bạn trẻ vẫn nuôi mộng được đi du học Thụy Sĩ. Hiểu được nỗi lo lắng của không ít gia đình về vấn đề chi phí du học, EduTrust sẽ chia sẻ bí quyết để tiết kiệm chi phí cũng như giải quyết 1 phần khó khăn về tài chính cho du học sinh.

Làm thêm khi đi du học

Một trong những cách đơn giản nhất giúp du học sinh có được 1 khoản thu nhập hàng tháng đủ cho tiền ở và 1 phần tiền ăn uống chính là làm thêm. Du học Thụy Sĩ sinh viên được phép làm thêm với 40 giờ trong 2 tuần vào kỳ học. Nếu vào kỳ nghỉ, du học sinh có thể làm nhiều thời gian hơn. Như vậy, bằng cách này du học sinh không chỉ tự trau dồi thêm cho mình nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống; nâng cao khả năng ngoại ngữ mà còn tạo thêm nguồn thu nhập cho mình nữa.

>>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ có đắt không?

Giải quyết vấn đề tài chính khi đi du học Thụy Sĩ

Chi tiêu hợp lý

Để giảm bớt gánh nặng chi phí du học, vấn đề chi tiêu hợp lý rất quan trọng. Tuy chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ khá đắt đỏ, nhưng có rất nhiều cách để bạn hạn chế tới mức thấp nhất các khoản phí này :

+ Thay vì ăn cơm hàng, căng tin bạn nên tự nấu ăn vừa hợp khẩu vị lại tiết kiệm

+ Không nên mua sắm những thứ không cần thiết

+ Tận dụng những dịp mua sắm giảm giá

+ Hạn chế các khoản chi phí phát sinh về đi chơi, giải trí

Khi đi du học, sẽ có các khoản cứng bạn cần bỏ ra như học phí hay nhà ở. Ngay cả học phí và nhà ở bạn cũng có thể lựa chọn. Cụ thể, học phí tại Thụy Sĩ sẽ khác nhau giữa các trường, các ngành. Bạn nên lựa chọn những trường có học phí thấp mà chất lượng giáo dục vẫn tốt. Hay nhà ở, không nên thuê nhà ở 1 mình sẽ rất tốn kém về mọi mặt. Việc ở ghép vừa giúp bạn đỡ buồn, có người giúp đỡ lúc khó khăn và quan trọng hơn hết là tiết kiệm nữa.

Lựa chọn du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ thực sự là sự lựa chọn lý tưởng của bạn. Không chỉ đảm bảo cho tương lai của bạn khi bằng cấp ngành nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ rất được coi trọng, dễ dàng xin được công việc tốt ở nhiều vị trí cao với mức lương hấp dẫn, quan trọng hơn ngành này có chương trình thực tập hưởng lương vô cùng hấp dẫn. Chương trình thực tập hưởng lương có nghĩa rằng song song với kỳ học trên giảng đường, sinh viên sẽ có kỳ thực tập và được nhận lương. Kỳ thực tập ngành nhà hàng khách sạn thường kéo dài từ 4 đến 6 tháng với mức lương trung bình khoảng 21.000 CHF/ tháng tương đương với hơn 50 triệu đồng Việt Nam. Với khoản tiền lương này, hiển nhiên sẽ giảm bớt được rất nhiều gánh nặng chi phí du học của du học sinh.

>>> Xem thêm: Gia hạn visa du học Thụy Sĩ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *