Gia hạn visa du học Thụy Sĩ

Xin visa du học Thụy Sĩ cùng với vấn đề gia hạn visa luôn nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Trong quá trình du học, nếu như visa hết hạn mà bạn không có sự chuẩn bị trước để gia hạn thành công sẽ gây ảnh hưởng, gây gián đoạn quá trình học. Vậy bạn cần phải làm gì khi thời gian học vẫn còn, nhưng visa lại sắp bị hết hạn ?

Thời điểm nào bạn cần gia hạn visa du học Thụy Sĩ ?

Chương trình học của bạn vẫn còn tiếp tục nhưng thời hạn trên visa đã sắp hết. Đó là lúc bạn cần gia hạn visa để đảm bảo quá trình du học của mình vẫn tiếp tục. Hãy gia hạn visa trước khi visa hết hạn ít nhất 1 tháng tránh trường hợp nước đến chân mới nhảy khi gặp trục trặc trong thủ tục, hồ sơ sẽ khiến bạn bị phiền phức.

>>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ ngành khách sạn

Gia hạn visa du học Thụy Sĩ

Thủ tục gia hạn visa du học Thụy Sĩ

EduTrust muốn nhấn mạnh ngay từ đầu, muốn gia hạn visa điều đầu tiên bạn không đổi trường học trong năm đầu tiên trừ những trường hợp bắt buộc mà được sự cho phép của cục di trú. Thứ 2, bạn nên cân nhắc thật kỹ khóa học không nên kéo dài 3 tháng sẽ rất dễ để gia hạn visa. Thứ 3 phải nghiên cứu thật kỹ những quy định trong hộ chiếu của mình để biết được điều gì nên và không nên.

Những giấy tờ cần có để gia hạn visa :

+ Tờ khai gia hạn visa theo mẫu được cấp bởi cục di trú

+ 2 ảnh hồ sơ 4×6 trên nền trắng

+ Hộ chiếu gốc của bạn còn thời hạn ít nhất nửa năm trước thời điểm khóa học kết thúc

+ Giấy tờ chứng minh đã hoàn thành khóa học hiện tại

+ Giấy mời nhập học khóa học tiếp theo kèm bảo hiểm khóa học

+ Hồ sơ chứng minh tài chính gia đình bạn đủ điều kiện để cho bạn theo học tiếp khóa tiếp theo

+ Giấy khám sức khỏe

Trường hợp gia hạn hộ chiếu

Trước khi gia hạn visa cho khóa học tiếp theo, bạn thấy rằng hộ chiếu của mình cũng sắp hết hạn không đáp ứng điều kiện còn hạn tối thiểu 6 tháng trước khi khóa học kết thúc. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ để gia hạn hộ chiếu trước khi gia hạn visa.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về gia hạn visa du học Thụy Sĩ. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng thủ tục thực sự khá phức tạp. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và thực hiện thành công việc gia hạn visa, hãy liên hệ với tư vấn du học EduTrust để được giúp đỡ.

>>> Xem thêm: Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn du học Thụy Sĩ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *