Du học Úc – lợi ích của khóa dự bị đại học

Nếu như bạn không du học Úc bậc THPT, mà chỉ học hết chương trình lớp 12 tại Việt Nam sẽ không được công nhận. Cho dù bạn tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam, muốn học cử nhân tại Úc cũng cần tham gia khóa dự bị đại học. Vậy chương trình này sẽ đem đến cho du học sinh những lợi ích nào?

Làm quen với phương pháp học tập mới, môi trường học tập mới

Rất nhiều du học sinh, khi học đại học tại Úc cảm thấy bị sốc và áp lực. Bởi chưa có nhiều thời gian để làm quen với môi trường sống mới, với phương pháp học tập mới, du học sinh đã ngay lập tức phải đương đầu với các bài học, bài tập hoàn toàn bằng tiếng anh. Chương trình dự bị đại học chỉ với 3 đến 5 môn học vô cùng nhẹ nhàng, giúp du học sinh có thời gian để làm quen và thích nghi dần với cuộc sống mới từ đó tạo bước đệm vững vàng về kiến thức cũng như phương pháp học tập trước khi chính thức bước vào bậc đại học. Bạn sẽ biết được mình phải chủ động trong học tập ra sao, cách làm bài luận như thế nào, cách thuyết trình trong suốt chương trình học… Chính nhờ đó, thời gian học đại học đối với du học sinh sẽ nhẹ nhàng hơn hẳn.

Nếu như bạn không du học Úc bậc THPT, mà chỉ học hết chương trình lớp 12 tại Việt Nam sẽ không được công nhận. Cho dù bạn tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam, muốn học cử nhân tại Úc cũng cần tham gia khóa dự bị đại học. Vậy chương trình này sẽ đem đến cho du học sinh những lợi ích nào? Làm quen với phương pháp học tập mới, môi trường học tập mới Rất nhiều du học sinh, khi học đại học tại Úc cảm thấy bị sốc và áp lực. Bởi chưa có nhiều thời gian để làm quen với môi trường sống mới, với phương pháp học tập mới, du học sinh đã ngay lập tức phải đương đầu với các bài học, bài tập hoàn toàn bằng tiếng anh. Chương trình dự bị đại học chỉ với 3 đến 5 môn học vô cùng nhẹ nhàng, giúp du học sinh có thời gian để làm quen và thích nghi dần với cuộc sống mới từ đó tạo bước đệm vững vàng về kiến thức cũng như phương pháp học tập trước khi chính thức bước vào bậc đại học. Bạn sẽ biết được mình phải chủ động trong học tập ra sao, cách làm bài luận như thế nào, cách thuyết trình trong suốt chương trình học… Chính nhờ đó, thời gian học đại học đối với du học sinh sẽ nhẹ nhàng hơn hẳn. Củng cố kiến thức cho chương trình đại học Tùy thuộc vào định hướng, chương trình đại học mà bạn muốn theo học để đăng ký khóa dự bị đại học phù hợp. Đối với khóa dự bị đại học, tiếng anh là môn bắt buộc, nhưng bên cạnh đó, bạn chỉ cần học thêm vài môn nữa chứ không phải học quá nhiều môn như ở Việt Nam. Tất nhiên, những môn học này liên quan mật thiết đến ngành học, chương trình học đại học mà bạn đăng kí. Vì vậy, khóa dự bị đại học là cách giúp cho du học sinh Úc củng cố được nền tảng kiến thức cho mình. Nâng cao trình độ tiếng anh Đi du học Úc tất nhiên bạn phải giao tiếp và học tập hoàn toàn bằng tiếng anh. Cho dù bạn có tự tin với vốn tiếng anh của mình đến đâu cũng khó tránh khỏi những khó khăn trong giao tiếp với người bản xứ và khó khăn trong học tập với thứ tiếng không phải tiếng mẹ đẻ của mình. Khi bạn học chương trình du học Úc khóa dự bị đại học, bạn sẽ được nâng cao khả năng tiếng anh của mình. Xét cho cùng, nhiệm vụ của khóa dự bị đại học cũng chỉ nhằm giúp đỡ du học sinh chuẩn bị được nền tảng vững chắc, chuẩn bị được tinh thần hoàn thành chương trình cử nhân 1 cách tốt nhất.

Củng cố kiến thức cho chương trình đại học

Tùy thuộc vào định hướng, chương trình đại học mà bạn muốn theo học để đăng ký khóa dự bị đại học phù hợp. Đối với khóa dự bị đại học, tiếng anh là môn bắt buộc, nhưng bên cạnh đó, bạn chỉ cần học thêm vài môn nữa chứ không phải học quá nhiều môn như ở Việt Nam. Tất nhiên, những môn học này liên quan mật thiết đến ngành học, chương trình học đại học mà bạn đăng kí. Vì vậy, khóa dự bị đại học là cách giúp cho du học sinh Úc củng cố được nền tảng kiến thức cho mình.

Xem thêm: Điều kiện du học Úc 2018

du-hoc-uc-khoa-du-bi-dai-hoc-1

Nâng cao trình độ tiếng anh

Đi du học Úc tất nhiên bạn phải giao tiếp và học tập hoàn toàn bằng tiếng anh. Cho dù bạn có tự tin với vốn tiếng anh của mình đến đâu cũng khó tránh khỏi những khó khăn trong giao tiếp với người bản xứ và khó khăn trong học tập với thứ tiếng không phải tiếng mẹ đẻ của mình. Khi bạn học chương trình du học Úc khóa dự bị đại học, bạn sẽ được nâng cao khả năng tiếng anh của mình.

Xét cho cùng, nhiệm vụ của khóa dự bị đại học cũng chỉ nhằm giúp đỡ du học sinh chuẩn bị được nền tảng vững chắc, chuẩn bị được tinh thần hoàn thành chương trình cử nhân 1 cách tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *