Du học Thụy Sĩ – đắt hay rẻ do bạn quyết định

Du học Thụy Sĩ vẫn được biết đến với chi phí khá khủng. Nhưng với chất lượng giáo dục xứ sở đồng hồ rất đáng để các gia đình đầu tư. Sự thật, du học Thụy Sĩ đắt hay rẻ còn do chính bản thân du học sinh quyết định.

Đi du học vì sang nên sẽ đắt

Thụy Sĩ được coi là thiên đường, luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Mức sống ở Thụy Sĩ khá cao, nên chi phí sinh hoạt Thụy Sĩ cũng cao. Điều đó không có nghĩa rằng cứ sống ở Thụy Sĩ bắt buộc phải tiêu tiền như nước cho các hoạt động sinh hoạt bình thường. Mặc dù đắt đỏ, nhưng vẫn có những đợt giảm giá, vẫn có những mặt hàng dù rẻ nhưng chất lượng. Du học sinh muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt không hề khó bằng việc tự mua đồ để nấu ăn vừa an toàn, ngon miệng lại không tốn kém. Việc hạn chế đi chơi, giải trí ở những nơi sang trọng cũng rất cần thiết. Theo đánh giá chung, mức chi phí sinh hoạt của người Thụy Sĩ rất cao, nhưng bù lại thu nhập của họ cũng thuộc dạng khủng. Nếu bạn chạy theo lối sống cao sang, tiêu tiền thoải mái đương nhiên sẽ nâng chi phí du học lên thành đắt đỏ.

Du học Thụy Sĩ không đắt đỏ như bạn nghĩ

Chi phí du học Thụy Sĩ không hề đáng sợ như bạn nghĩ nếu :

+ Chọn trường có học phí thấp : Thay vì lựa chọn những trường top đầu có học phí cao ngất ngưởng, rất nhiều trường Thụy Sĩ có chất lượng đào tạo tốt nhưng học phí lại vô cùng rẻ. Yếu tố học phí cũng đáng để cân nhắc trong quyết định lựa chọn trường học của mỗi du học sinh.

+ Tiết kiệm chi phí ăn ở : Đây là điều hoàn toàn trong khả năng du học sinh có thể làm được. Ngoài học phí là khoản cứng, chi phí ăn ở tốn khá nhiều trong tổng chi phí du học nhưng lại có thể giảm bớt dựa vào cách chi tiêu hợp lý, khoa học của du học sinh.

+ Làm thêm khi đi du học Thụy Sĩ : Thật may, chính phủ Thụy Sĩ không hề cấm du học sinh làm thêm. Với giới hạn tối đa 20 giờ làm thêm trong 1 tuần, đủ để du học sinh kiếm thêm 1 khoản thu nhập kha khá hàng tháng trang trải chi phí ăn ở, sinh hoạt của mình.

+ Không ngừng cố gắng đạt kết quả tốt để nhận học bổng : Cố gắng có được kết quả học tập tốt chẳng những là nền tảng cho du học sinh sau này mà còn giúp du học sinh có được cơ hội nhận học bổng. Hàng năm, các trường luôn có chính sách xét và trao học bổng cho sinh viên đạt thành tích, kết quả học tập cao.

>>> Xem thêm: Du học sinh có được làm thêm khi đi du học Thụy Sĩ?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *