Du học Thụy Sĩ 2018 nhất định phải tham gia những lễ hội nào?

Lễ hội là 1 trong những nét văn hóa đặc sắc của Thụy Sĩ. Khi đi du học tại xứ sở đồng hồ, du học sinh nhất định không thể bỏ qua cơ hội được tham gia và trải nghiệm những lễ hội nổi tiếng dưới đây.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế

Lễ hội này diễn ra vào tháng 1 hàng năm tại Chateau. Du học Thụy Sĩ 2018 mà thông tham dự lễ hội này quả thực là 1 thiếu sót rất lớn của bạn. Thời tiết lúc này khá lạnh, nhưng không khí lễ hội diễn ra vô cùng sôi động, nhộn nhịp. Được thỏa thích ngắm nhìn những trái khinh khí cầu đủ hình thù, đủ màu sắc vô cùng đa dạng sẽ cho bạn những cảm nhận khác về đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp.

Du học Thụy Sĩ 2018 nhất định phải tham gia những lễ hội nào?

Lễ hội nhạc Jazz

Không chỉ các nghệ sĩ nổi tiếng rất mong chờ lễ hội nhạc Jazz diễn ra hàng năm tại Monterux, mà người dân Thụy Sĩ cũng như du khách, người hâm mộ trên thế giới đều hào hứng tham gia lễ hội này. Đến với lễ hội nhạc Jazz, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những màn biểu diễn của những nghệ sĩ nổi tiếng. Những màn biểu diễn nhạc Jazz có 1 không 2 chỉ có tại đây thể hiện được đa dạng cung bậc cảm xúc, cùng sự thăng trầm của lịch sử.

Lễ hội đấu bò

Một trong những lễ hội hấp dẫn nhất Thụy Sĩ phải kể đến lễ hội đấu bò lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1920 và sau đó được tổ chức đều đặn hàng năm. Điều đặc biệt, trong lễ hội này, loài bò được tham gia thi đấu phải là bò Here – một giống bò thuần địa phương. Bạn sẽ được chứng kiến những mà đấu bò vô cùng cam go và căng thẳng, hấp dẫn của những chú bò cái hung hăng. Thông thường, lễ hội sẽ diễn ra vào chủ nhật để tạo điều kiện tốt nhất cho du khách, cũng như người dân có thể tham gia không cần phải dang dở công việc của mình. Con bò cái chiến thắng trận chung kết sẽ được phong nữ hoàng của loài bò.

Du học Thụy Sĩ 2018 nhất định phải tham gia những lễ hội nào?

Ngày lễ Escalade

Ngày lễ Escalade hay còn gọi là ngày lễ lịch sử chiến tranh Thụy Sĩ. Đây không chỉ là ngày nghỉ của người dân mà còn mang ý nghĩa lịch sử to lớn kỷ niệm chiến thắng lừng lẫy của Geneva. Cũng trong ngày này, người dân bản địa tổ chức vui chơi và ăn mừng rất lớn. Họ sẽ hóa trang và đi diễu hành khắp các con phố, hát vang bài hát truyền thống. Đừng quên thưởng thức 1 ly vang nóng và hòa mình và không khí nhộn nhịp của lễ hội nhé.

Lễ hội điện ảnh Thụy Sĩ

Cứ vào 10 ngày đầu tháng 8 hàng năm, lễ hội điện ảnh Thụy Sĩ sẽ được tổ chức thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của truyền thông cũng như các nhà làm phim nổi tiếng thế giới. Trong lễ hội sẽ vinh danh các diễn viên, các bộ phim hay nhà đạo diễn đạt được thành tích xuất sắc. Về chất lượng, giải thưởng này tương đương với giải thưởng trong liên hoan phim Cannes.

>>> Xem thêm: Thành phố Monterux – Thụy Sĩ hấp dẫn du học sinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *