Du học thạc sĩ tại Canada – tại sao không?

Du học Canada bậc thạc sĩ được coi là sự đầu tư khôn ngoan của các bạn trẻ cho tương lại của mình. Không chỉ chương trình cử nhân hay cao đẳng tại Canada, chương trình đào tạo thạc sĩ tại xứ sở lá phong cũng ngày càng hot và thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế.

Điều kiện du học Canada chương trình thạc sĩ

Để được du học bậc thạc sĩ, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau về trình độ học vấn của mình:

+ Điểm GPA tối thiểu 7.7

+ Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5

+ Điểm GMAT tối thiểu 650

>>> Xem thêm: Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Du học thạc sĩ tại Canada – tại sao không?

Với một số ngành học đặc thù, điều kiện này có thể khó khăn hơn như chứng chỉ IELTS phải tối thiểu 7.0 hay phải kèm thêm điều kiện đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan 6 tháng… Riêng điều kiện tiếng Anh, khi chưa đủ điều kiện có thể tham gia khóa học tiếng Anh trước đó. Khi đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh sẽ được chuyển lên học khóa chính thức.

Chi phí du học thạc sĩ tại Canada

Canada vẫn được biết đến là quốc gia có chi phí du học khá rẻ, nên đương nhiên chi phí du học bậc thạc sĩ cũng không phải ngoại lệ. Thời gian học thạc sĩ sẽ mất khoảng 2 năm. Học phí thông thường cho bậc thạc sĩ tại Canada sẽ giao động từ 25.000 đến 50.000 CAD/ năm. Trong đó mức học phí khoảng 25.000 – 30.000 CAD/ năm cho những trường trung bình, mức học phí khoảng 40.000 – 50.000 CAD/ năm cho các trường top trên. Ngoài học phí, du học sinh còn cần đến chi phí sinh hoạt khoảng 600 – 1.000 CAD/ tháng. Trung bình 1 năm sẽ mất khoảng 10.000 CAD cho chi phí sinh hoạt.

Nên chọn học thạc sĩ Canada hay chọn khóa Post-Graduate?

Khóa Post-Graduate so với chương trình thạc sĩ có rất nhiều ưu điểm như điều kiện đầu vào đơn giản, học phí thấp, thời gian học tập ngắn hơn… Nhưng nếu như bạn tìm kiếm 1 cơ hội việc làm tốt, cơ hội định cư cao hơn tại Canada, chương trình thạc sĩ vẫn nên là sự lựa chọn của bạn.

Mặc dù chi phí du học cao hơn, nhưng chính phủ Canada lại dành rất nhiều sự ưu ái cho những lao động có trình độ chuyên môn cao ở lại làm việc và lâu dài sẽ tiến tới định cư sau du học.

Để trả lời cụ thể nên chọn học khóa Post-Graduate hay chương trình thạc sĩ không hề dễ dàng. Bởi Post-Graduate cũng vô cùng chất lượng, vì sự lựa chọn hợp lý nhất vẫn nên căn cứ vào nhiều yếu tố trong đó yếu tố quyết định chính là điều kiện kinh tế của du học sinh.

>>> Xem thêm: Những nét đặc sắc về Canada không phải ai cũng biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *