Du học sinh có được làm thêm khi đi du học Canada?

Đối với nhiều du học sinh, chi phí du học Canada mặc dù rẻ hơn so với các quốc gia có nền giáo dục tương đương nhưng vẫn là gánh nặng, không hề đơn giản. Một số quốc gia cấm du học sinh làm thêm bởi nhiệm vụ chính của du học sinh là học tập, họ không muốn du học sinh thực hiện đúng mục đích khi sang đất nước của họ. Vậy du học sinh có được làm thêm khi đi du học Canada hay không?

Du học sinh Canada có được đi làm thêm hay không?

Tuy không quá cởi mở trong chính sách đi làm thêm cho du học sinh nhưng so với những quốc gia cấm làm thêm hay so với mỹ quy định chỉ làm thêm trong khuôn viên trường, chính phủ Canada có những chính sách khá ưu ái.

Du học sinh có được làm thêm khi đi du học Canada?

+ Trong kỳ học: Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần sau giờ học mỗi ngày và trong ngày nghỉ cuối tuần.

+ Trong kỳ nghỉ: Sinh viên quốc tế được làm thêm toàn thời gian.

+ Sau khi tốt nghiệp: Nếu sau tốt nghiệp, du học sinh chưa kiếm được việc làm ngay vẫn có thể ở lại Canada trong 3 năm. Trước khi kiếm được việc làm chính thức, du học sinh được phép làm thêm tối đa 40 giờ/ tuần. Với thời gian này, đủ để giúp du học sinh kiếm được tiền đủ chi trả nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của mình và có điều kiện để đi xin việc, phỏng vấn.

Làm thêm khi đi du học Canada có bị ảnh hưởng đến quá trình học tập không?

Tại sao chính phủ Canada lại quy định du học sinh chỉ được làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong kỳ học? Số giờ này đã được tính toán kỹ càng, 1 tuần 20 giờ như vậy trung bình 1 ngày chỉ 3 tiếng làm thêm không gây ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập cũng như sinh hoạt của du học sinh. Thông thường, du học sinh Canada sẽ chọn làm thêm full ngày thứ 7, chủ nhật và những ngày khác trong tuần chỉ làm thêm rất ít. Chỉ những du học sinh làm thêm vượt thời gian mới gây ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình mà thôi.

Làm thêm khi đi du học Canada đem lại những lợi ích nào?

+ Kiếm thêm thu nhập: Lợi ích đầu tiên của việc làm thêm khi đi du học sẽ giúp du học sinh có thêm 1 khoản thu nhập hàng tháng. Tuy số tiền kiếm được từ việc đi làm thêm không quá dư giả đủ chi phí du học nhưng cũng đủ để giảm gánh nặng kinh tế, đủ để trang trải chi phí ăn ở cho du học sinh.

+ Tăng khả năng tiếng anh: Môi trường làm thêm tạo cho bạn cơ hội được giao tiếp nhiều hơn bằng tiếng anh, nhờ đó khả năng tiếng anh của bạn tiến bộ theo từng ngày.

+ Tăng khả năng giao tiếp, kinh nghiệm sống: So với việc chỉ biết học và học, đi làm thêm là cách tốt nhất để bạn trau dồi thêm cho mình những kinh nghiệm sống quý báu, tăng khả năng giao tiếp nhanh nhạy và khéo léo hơn.

Mặc dù làm thêm khi đi du học Canada mang đến rất nhiều ưu điểm, lợi ích nhưng không phải vì thế bạn bất chấp để kiếm việc làm thêm. Đầu tiên, hãy tìm công việc phù hợp với khả năng của mình và thực hiện đúng những chính sách của chính phủ Canada về làm thêm. Nếu như bạn cố tình làm thêm quá giờ, bị phát hiện rất có thể bạn sẽ bị đình chỉ học và bị trục xuất về nước. Khi xin được việc làm thêm, không nên nhận tiền lương bằng tiền mặt mà hãy nhận qua thẻ, điều đó đảm bảo những quyền lợi chính đáng cho bạn.

>>> Xem thêm: 7 ngôi trường tốt nhất để du học ngành kỹ thuật tại Canada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *