Du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa

Du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa là chương trình du học dành riêng cho học sinh THPT. Muốn được học tại các trường cấp 3 tại Mỹ, chương trình du học theo diện trao đổi văn hóa này chắc chắn rất đáng để cân nhắc, lựa chọn.
Chương trình du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa
Điều kiện cần và đủ để đăng ký tham gia:
+ Học sinh từ đủ 15 tuổi đến 18 tuổi
+ Điểm ELTiS tối thiểu 228 điểm trở lên
+ Học lực liên tiếp 2 năm gần nhất đạt khá giỏi
+ Hạnh kiểm tốt, có sức khỏe tốt
+ Có định hướng phát triển bản thân trong học tập và có khả năng tự lập tốt
Du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa
 
Ưu điểm của chương trình này
+ Tiết kiệm chi phí du học do được miễn phí tiền ăn, tiền ở
+ Được dịp trải nghiệm cuộc sống, giao lưu văn hóa ở 1 quốc gia mới mẻ khác
+ Có cơ hội lớn để tiếp tục học lên các trường cao đẳng, đại học danh tiếng ở Mỹ
+ Cơ hội vàng để trau dồi khả năng tiếng anh, đặc biệt phát triển giao tiếp như người bản xứ
Không phải học sinh nào cũng đủ điều kiện đáp ứng để đi du học theo diện trao đổi văn hóa. Khi du học theo diện này tức là bạn được cấp visa J1 và được học tại trường công lập ở Mỹ. Đây cũng gần như 1 trong những chính sách tăng cường sự hợp tác giữa 1 quốc gia Mỹ và Việt Nam nên những điều kiện đáp ứng đời sống cho du học sinh cũng được đảm bảo.
ĐỌC THÊM: Thuận lợi và khó khăn khi xin visa du học Mỹ.
Du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa
 
Sau chương trình du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa bạn có thể học gì?
Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn sau khi kết thúc chương trình học theo diện trao đổi văn hóa.
+ Bạn có thể học tiếp cao đẳng hoặc đại học tại Mỹ. Tuy nhiên sẽ có chút khó khăn với sự lựa chọn này của bạn. Bởi chương trình du học theo diện trao đổi văn hóa thường kết thúc khi các kì nhập học tại Mỹ đã bắt đầu được 1 thời gian.
+ Với những du học sinh theo diện trao đổi văn hóa đang học lớp 10 hay lớp 11, kết thúc chương trình mà muốn tiếp tục học trung học phổ thông tại Mỹ sẽ phải chuyển sang du học theo diện visa F1 tức là học ở trường THPT tư thục với chi phí cao hơn.
+ Kết thúc chương trình du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa, bạn trở về Việt Nam tiếp tục hành trình học tập của mình nhưng cho dù bạn có trở về vì điều kiện không cho phép, thì 1 năm tại Mỹ được học tập trong nền giáo dục ưu tú, điều kiện tốt nhất cũng đã cho bạn được hành trang vững chắc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *