Du học Ireland 2018 và những điều cần lưu ý

Du học Ireland là 1 cuộc hành trình. Không phải du học sinh nào cũng thành công với bước đệm du học của mình. Dưới đây, tư vấn du học EduTrust sẽ liệt kê 1 số điều cần lưu ý khi đi du học Ireland để bạn thực sự có khoảng thời gian du học ý nghĩa, xứng đáng với tuổi trẻ và tiền bạc đầu tư.

Không ngừng trau dồi ngoại ngữ

Một trong những điểm nổi bật, những ưu thế của du học là tạo ra môi trường tốt cho du học sinh trau dồi, phát triển khả năng ngoại ngữ của mình. Thời gian du học của bạn có hạn, nếu như không biết tận dụng khoảng thời gian đó để trau dồi ngoại ngữ thật đáng tiếc. Ireland có tới 90% dân số sử dụng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, vậy nên bạn không cần lo lắng về môi trường giao tiếp tiếng Anh của mình. Chủ động trò chuyện cùng bạn bè, cùng người bản xứ hay đi làm thêm là cách rất hiệu quả giúp bạn không bỏ phí cơ hội trau dồi ngoại ngữ.

Du học Ireland 2018 và những điều cần lưu ý

Có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Mặc dù chi phí du học Ireland khá hợp lý và rẻ so với các quốc gia châu Âu khác, nhưng không có nghĩa rằng bạn nên chi tiêu không kế hoạch nhé. Cuộc sống 1 mình không gần gia đình, không gần người thân đòi hỏi bạn phải thật chủ động để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Hãy chi tiêu hợp lý trong khả năng tài chính của mình, đồng thời mỗi tháng nên tiết kiệm ra 1 khoản nhỏ. Khoản này bạn có thể dùng đi du lịch, mua những đồ có giá trị hay phòng lúc ốm.

Đừng xem nhẹ tình bạn quốc tế

Ở Ireland gặp được người bạn Việt thật tốt, nhưng những người bạn quốc tế cũng không thể bỏ qua. Nếu bạn nghĩ rằng tình bạn quốc tế không thể bền chặt, điều đó có nghĩa rằng bạn đang suy nghĩ tiêu cực nhé. Những người bạn quốc tế vô cùng thú vị đấy, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình học tại đây và đương nhiên ngay cả khi đã về nước các bạn vẫn có thể giữ liên lạc và thăm hỏi nhau thường xuyên.

Đừng dễ dàng nghỉ học

Nền giáo dục Ireland đề cao tính tự giác và chủ động của học sinh, sinh viên nên chuyện điểm danh gắt gao là không có. Vì vậy, nếu bạn muốn nghỉ học thật sự rất dễ dàng nhưng điều này không nên 1 chút nào. Khi bạn tự nuông chiều bản thân cho mình nghỉ 1 buổi học sẽ dễ có những buổi thứ 2 hay thứ 3. Chương trình học sẽ trở nên khó khăn cho bạn rất nhiều nếu như bạn không chăm chỉ, chuyên cần đến giảng đường.

Với tất cả những kinh nghiệm chia sẻ trên đây, EduTrust mong rằng bạn sẽ có 1 hành trình du học Ireland thực sự thuận lợi và tốt đẹp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *