Du học Hà Lan và 1 số điều cần biết

Xung quanh vấn đề du học hà lan, du học sinh vẫn có rất nhiều những câu hỏi thắc mắc khác nhau. EduTrust sẽ tổng hợp 1 số câu hỏi chúng tôi hay nhận được nhất từ độc giả và giải đáp dưới đây.

Chất lượng giáo dục tại hà lan có tốt không?

Bạn có biết, hà lan luôn góp mặt trong top 10 những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới? Cụ thể trong năm 2016, theo bảng xếp hạng Times Higher Education có tới 11 trường xứ sở hoa tuy – lip góp mặt trong top 1% những ngôi trường danh tiếng nhất thế giới. Đây thực sự là những con số biết nói khẳng định chất lượng giáo dục tại hà lan chưa từng thua kém 1 quốc gia nào cả. Giáo dục hà lan nổi tiếng về tính ứng dụng cao nhờ phương pháp giảng dạy thiết thực kết hợp cả lý thuyết và thực tiễn giúp học sinh, sinh viên có được kiến thức vững chắc cùng những kinh nghiệm, kỹ năng quan trọng.

Du học Hà Lan và 1 số điều cần biết

Chi phí du học Hà Lan bao nhiêu 1 năm

Chi phí du học Hà Lan bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt là 2 khoản chính, bên cạnh đó còn có những chi phí khác như xin visa, làm hồ sơ du học, vé máy bay, bảo hiểm… Học phí có sự khác nhau giữa các trường, các bậc và chương trình học nhưng có thể tham khảo mức học phí chung tại hà lan như sau:

+ Chương trình cử nhân 6000 – 9000 Euro/ năm

+ Chương trình thạc sĩ 11.000 – 18.000 Euro/ năm

+ Khóa tiếng Anh 3.000 – 7.000 Euro/ khóa

Học phí luôn chiếm khoảng 50% chi phí du học và phần còn lại là chi phí sinh hoạt. Mỗi thành phố tại hà lan có 1 mức sống khác nhau và có mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Mức trung bình cho chi phí sinh hoạt khi đi du học hà lan khoảng 5.000 – 7.000 Euro/ năm.

Học bổng du học hà lan có nhiều không ?

So với các quốc gia khác, học bổng du học hà lan tuy không có số lượng khủng nhưng giá trị lại vô cùng hấp dẫn. Hiện tại, học bổng có 2 loại từ chính phủ và từ chương trình học bổng tài năng của mỗi trường. Để nhận được học bổng, du học sinh cần đáp ứng được các yêu cầu cụ thể.

Du học hà lan có được đi làm thêm?

Tuy không được thoải mái làm thêm như sinh viên bản địa, nhưng với giới hạn tối đa 20 giờ làm thêm/ tuần đủ để du học sinh có cho mình khoản thu nhập khá hàng tháng chi trả 1 phần những chi phí ăn ở. Bên cạnh đó, làm thêm còn là cơ hội giúp du học sinh trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng sống và vốn ngoại ngữ của mình.

Hình thức đào tạo đại học ở hà lan có gì đặc biệt?

Hệ thống trường đại học tại hà lan chia thành 2 loại cụ thể đại học ứng dụng và đại học nghiên cứu. Đại học nghiên cứu sẽ tập trung đào tạo nghiên cứu các ứng dụng khoa học trong đời sống, sản xuất. Đại học ứng dụng sẽ mang tính thực tiễn cao hơn, chủ yếu đào tạo kỹ năng kiến thức để sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tham gia vào ngành nghề cụ thể.

>>> Xem thêm: Du học Hà Lan nên chọn ngành học nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *